Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Dự đoán những tựa game Esports được đưa vào SEA Games 2019: Liên quân và LMHT sẽ bị xếp xó

PHỤNG HIẾU , 16:30 29/11/2018 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Hai tựa game MOBA đang được yêu thích nhất tại Việt Nam nhiều khả năng sẽ không được đem vào thi đấu tranh huy chương tại kỳ SEA Games được tổ chức ở Philippines vào năm sau.

Ngày hôm qua, Philippines tuyên bố sẽ đưa Esports trở thành một môn thể thao tranh huy chương chính thức tại SEA Games 2019. Razer, hãng điện tử chuyên về gaming nổi tiếng sẽ là đối tác lớn nhất của giải đấu diễn ra 2 năm một lần này.

Theo thông tin ban đầu, sẽ có 6 tựa game được được lựa chọn, chia ra làm 3 nền tảng: tay cầm, máy tính và điện thoại. Hiện giờ, chỉ có Mobile Legends Bang Bang, tựa game thuộc thể loại MOBA phát hành bởi Trung Quốc là chắc suất. 5 game còn lại sẽ được công bố vào ngày 15/12 sắp tới.

Dự đoán những tựa game Esports được đưa vào SEA Games 2019: Liên quân và LMHT sẽ bị xếp xó - Ảnh 1.

Xét về tuổi đời, Mobile Legends còn ra mắt trước Arena of Valor.

Vì đã có sẵn một game thuộc thể loại MOBA trên điện thoại nên dường như chắc chắn Liên Quân Mobile (Arena of Valor) sẽ bị BTC "xếp xó". Thay vào đó, Clash Royale, tựa game "thả lính" đơn giản nổi đình nổi đám trên toàn thế giới nhiều khả năng sẽ được chọn.

Tương tự, BTC không thể đem cả Dota 2 và Liên Minh Huyền Thoại, 2 tựa game MOBA trên PC hàng đầu thế giới, vào thi đấu. Nếu như ở Việt Nam, chắc chắn Liên Minh Huyền Thoại sẽ được chọn vì tựa game này được nhiều game thủ ưa thích hơn.

Tuy nhiên, BTC SEA Games 2019 lại là Philippines, quốc gia từng coi Dota 2 là trò chơi giúp đẩy lùi tệ nạn ma túy vào giữa tháng 11. Khác với Việt Nam và nhiều nước khác trong khu vực, Dota 2 ở Philippines phát triển vượt trội hơn hẳn Liên Minh Huyền Thoại.

Dự đoán những tựa game Esports được đưa vào SEA Games 2019: Liên quân và LMHT sẽ bị xếp xó - Ảnh 2.

Chính quyền tỉnh Camarines Norte, Philippines thậm chí còn tổ chức giải Dota 2 đẩy lùi ma túy.

Chưa kể đến việc quốc đảo này luôn có đội đại diện dự The International hàng năm và vô số game thủ thuộc top khu vực Đông Nam Á. Vì vậy nếu đưa Dota 2 vào thi đấu, cơ hội để chủ nhà giành huy chương rõ ràng cao hơn hẳn các quốc gia còn lại trong khu vực.

Trong bối cảnh CS:GO có quá nhiều yếu tố bạo lực, PlayerUnknown's Battlegrounds, Fortnite chưa được coi là Esports, tựa game còn lại trên nền tảng PC rất có thể là StarCraft II. Tại Asian Games 2018 được tổ chức tại Indonesia, Việt Nam đã có đại diện Trần Hồng Phúc sang thi đấu và dành được Huy Chương Đồng bộ môn này.

Ở nền tảng tay cầm, tại Philippines, nơi bóng rổ thịnh hành hơn bóng đá, NBA 2K gần như chắc chắn sẽ có một suất. Pro Evolution Soccer, tựa game đã được thử nghiệm ở Asian Games 2018 có thể sẽ được chọn thay vì FIFA. FIFA rất nổi tiếng ở Bắc Mỹ và châu Âu nhưng ở Đông Nam Á, PES vẫn là bộ môn được yêu thích nhất.

Dự đoán của Sport5.vn

Máy tính: Dota 2, StarCraft II.

Tay cầm: PES, NBA 2K.

Điện thoại: Clash Royale, Mobile Legends Bang Bang (đã biết từ trước).