Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

ĐT Thái Lan gặp lại trọng tài 'khắc tinh' trong trận tranh ngôi vương với ĐT Việt Nam

GN , 18:11 14/01/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tổ trọng tài người Nhật Bản sẽ bắt chính trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam.

Mới đây, AFF đã công bố tổ trọng tài được phân công làm nhiệm vụ trong trận đấu cuối cùng của AFF Cup 2022. Theo đó, Trọng tài Nhật Bản Jumpei Iida sẽ cầm còi trận Thái Lan tiếp Việt Nam ở chung kết lượt về trên sân Thammasat tối 16/1.

Trọng tài Jumpei Iida là một cái tên mang đến nhiều kỷ niệm không vui đối với CĐV Thái Lan. Trong cả 3 trận đấu có sự góp mặt của ĐT Thái Lan mà vị vua áo đen này cầm còi, đội quân xứ chùa vàng đều thất bại.

ĐT Thái Lan gặp lại trọng tài 'khắc tinh' trong trận tranh ngôi vương với ĐT Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Jumpei Iida từng điều khiển trận Việt Nam vs UAE (Ảnh: Hiếu Lương)

Tại King's Cup 2019, ĐT Thái Lan từng thua chính ĐT Việt Nam 0-1 ngay trên sân nhà. Sau đó, ông Jumpei Iida tiếp tục cầm còi trong trận Thái Lan để thua Ấn Độ trong trận tranh hạng 3. Tại AFF Cup 2016, ông Jumpei Iida cũng điều khiển trận chung kết lượt đi giữa Indonesia và Thái Lan. Kết quả, Thái Lan thua 1-2. Tuy nhiên, đoàn quân do HLV Kiatisuk dẫn dắt đã giành chiến thắng 2-0 trên sân nhà và giành ngôi vô địch.

Trong khi đó, với ĐT Việt Nam, trọng tài Jumpei Iida lại mang đến những ký ức đẹp. Ngoài chiến thắng ở King's Cup, trọng tài 41 tuổi này còn bắt chính khi Việt Nam hạ UAE 1-0 ở giai đoạn hai vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á (ông Jumpei Iida rút thẻ đỏ cho UAE). Bàn thắng duy nhất ở trận đấu đó được ghi bởi Tiến Linh.

Ông Jumpei Iida cũng từng được VPF mời điều khiển một số trận đấu quan trọng tại V.League trong quá khứ. Ông là trọng tài xuất sắc nhất Nhật Bản năm 2021.