ĐT nữ Việt Nam có thể chạm trán cả Trung Quốc và Thái Lan trong một tuần

Nhiều khả năng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chạm trán Thái Lan trong loạt trận play-off để chọn ra những suất cuối cùng dự World Cup 2023.

Sau khi vượt qua vòng bảng một cách khá may mắn, đội tuyển nữ Việt Nam lại đối mặt với "ngọn núi cao" mang tên Trung Quốc ở tứ kết Asian Cup nữ 2022. Trận đấu diễn ra vào ngày 30/1. 

Nhìn vào thực tế, thầy trò HLV Mai Đức Chung gần như không có cửa thắng Trung Quốc. Chính vị chiến lược gia lão luyện này cũng thừa nhận đây là đối thủ quá mạnh và điều ĐT nữ Việt Nam cần chú trọng là cải thiện thể lực để sẵn sàng cho một chặng đường xa hơn.

Nếu thua Trung Quốc ở tứ kết, ĐT nữ Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội để đến với World Cup 2023 qua loạt trận play-off. Thể lệ của những trận đấu "sống còn" này cũng khá phức tạp. Sau đây là chi tiết lịch thi đấu và cách thức chia cặp do AFC công bố.

ĐT nữ Việt Nam có thể chám trán cả Trung Quốc và Thái Lan trong một tuần  - Ảnh 1.

Việt Nam và Thái Lan rất có thể sẽ chạm mặt nhau ở play-off tranh vé dự World Cup nữ 2023

Trường hợp một: Australia lọt vào bán kết

4 đội lọt vào bán kết sẽ có suất trực tiếp đến với World Cup 2023. 4 đội thua từ tứ kết sẽ thi đấu play-off.

2 đội thắng sẽ có suất trực tiếp và 2 đội thua sẽ tiếp tục thi đấu trận play-off liên Châu lục để tranh vé vào đến World Cup.

Lịch thi đấu:

2/2/2022: Thua tứ kết 1 gặp thua tứ kết 3. Đây nhiều khả năng sẽ là cuộc chạm trán giữa Việt Nam và Thái Lan. Đối thủ của hai đội tuyển ở tứ kết lần lượt là Trung Quốc và Nhật Bản, những ứng viên hàng đầu.

2/2/2022: Thua tứ kết 2 gặp thua tứ kết 4.

Trường hợp hai: Australia không lọt vào bán kết

4 đội lọt vào bán kết sẽ có suất trực tiếp đến với World Cup 2023. Vì Australia có suất trực tiếp (là chủ nhà), nên 3 đội thua còn lại từ tứ kết sẽ thi đấu play-off vòng tròn 1 lượt.

Đội đứng nhất trong 3 đội play-off sẽ có suất trực tiếp và 2 đội còn lại sẽ đá play-off liên Châu lục để dành vé tới World Cup 2023. Tại vòng này, Việt Nam và Thái Lan có thể chạm trán nhau nếu cùng để thua ở tứ kết.

Các trận đấu giữa 3 đội thua tứ kết diễn ra vào các ngày 2, 4, 6/2/2022.

https://sport5.vn/dt-nu-viet-nam-co-the-cham-tran-ca-trung-quoc-va-thai-lan-trong-mot-tuan-20220128225631996.htm