ĐT nữ Việt Nam chính thức chốt danh sách tham dự World Cup 2023

PV/VOV.VN , 14:36 02/07/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

ĐT nữ Việt Nam chính thức chốt danh sách 23 cầu thủ sẽ sang New Zealand tham dự VCK World Cup nữ 2023.

ĐT nữ Việt Nam chính thức chốt danh sách tham dự World Cup 2023 - Ảnh 1.

Danh sách ĐT nữ Việt Nam tham dự VCK World Cup nữ 2023. (Ảnh: VFF)

Sau buổi tập chiều ngày 1/7, HLV Mai Đức Chung và các cộng sự đã có sự thảo luận và thống nhất danh sách 23 cầu thủ sẽ lên đường tới New Zealand để tham dự VCK World Cup nữ 2023. Theo đó, 5 cái tên chia tay đội tuyển gồm: Hà Thị Ngọc Uyên, Đoàn Thị Ngọc Phượng, Nguyễn Thị Trúc Hương, Nguyễn Thị Tuyết Ngân và Trần Nguyễn Bảo Châu.

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ này đã rất cố gắng nhưng vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện hơn nữa cho các nhiệm vụ sắp tới của bóng đá nữ Việt Nam.

Với số lượng 23 cầu thủ được đăng ký lần này, HLV Mai Đức Chung giữ lại những gương mặt còn khá trẻ của đội tuyển như tiền đạo Vũ Thị Hoa và thủ môn Đào Thị Kiều Oanh. Những cầu thủ này đã có sự thể hiện tốt trong các đợt tập huấn vừa qua và nhận được sự tin tưởng của ban huấn luyện để đến với đấu trường bóng đá nữ lớn nhất thế giới.

Đặc biệt, trong danh sách lần này có sự trở lại của trung vệ Chương Thị Kiều. Trước đó, HLV Mai Đức Chung đã tung Chương Thị Kiều vào sân ở 10 phút cuối trong trận giao hữu với CLB Schott Mainz (Đức) để kiểm tra khả năng và phong độ thi đấu của cầu thủ này sau thời gian nghỉ, điều trị chấn thương.

"Tôi cũng theo dõi vị trí của Kiều, khi bạn ý vào sân thì có thể ổn định và chỉ huy nhắc nhở được hàng hậu vệ” - HLV Mai Đức Chung nhận xét.

ĐT nữ Việt Nam sẽ còn 2 ngày tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trước khi lên đường tới New Zealand vào trưa ngày 5/7. HLV Mai Đức Chung và các học trò sẽ có gần 2 tuần để làm quen và thích nghi với các điều kiện tại nơi diễn ra bảng E VCK World Cup nữ 2023.

Trong thời gian này, ĐT nữ Việt Nam sẽ còn 2 lần thử nghiệm đội hình bằng trận giao hữu với chủ nhà New Zealand (ngày 10/7) và ĐT nữ Tây Ban Nha (ngày 14/7) trước khi bước vào tranh tài ở VCK World Cup nữ 2023.

ĐT nữ Việt Nam chính thức chốt danh sách tham dự World Cup 2023 - Ảnh 2.