ĐT Đức bị loại từ vòng bảng World Cup 2022, Muller phát biểu đầy ẩn ý

VOV.VN - Tiền đạo Thomas Muller úp mở khả năng sẽ từ giã ĐT Đức sau hành trình thất vọng tại World Cup 2022.

Rạng sáng 2/12, ĐT Đức thắng Costa Rica 4-2 nhưng vẫn phải chia tay World Cup 2022 do xếp sau Tây Ban Nha về hiệu số bàn thắng - bại (+1 so với +6). Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, "Cỗ xe tăng" bị loại từ vòng bảng ở hai kỳ World Cup liên tiếp. Chia sẻ sau trận đấu này, tiền đạo Thomas Muller để ngỏ khả năng giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế cho ĐT Đức.

ĐT Đức bị loại từ vòng bảng World Cup 2022, Muller phát biểu đầy ẩn ý - Ảnh 1.

Sự thất vọng của Muller sau khi ĐT Đức bị loại từ vòng bảng World Cup 2022. (Ảnh: Reuters).

Muller nói: ''Đó thực sự là một thảm họa. Tôi không biết làm thể nào để bước tiếp. Nếu đây là trận đấu cuối cùng của tôi cho tuyển Đức thì tôi muốn nói với người hâm mộ bóng đá rằng chúng ta đã có những khoảnh khắc tuyệt vời. Tôi luôn cố gắng hết mình trên sân đấu. Chúng ta đã có những lúc rơi nước mắt vì hạnh phúc nhưng cũng có lúc phải đối mặt với nỗi đau''.

Muller sinh năm 1989, anh đã tham dự World Cup cùng ĐT Đức từ năm 2010. Anh đã ghi 10 bàn chỉ trong 2 kỳ World Cup 2010 và 2014. Tuy nhiên, chân sút này đã không thể có lần lập công nào tại 2 giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới vào các năm 2018 và 2022, những lần ĐT Đức bị loại ngay từ vòng bảng.

Trong khi đó, HLV Hansi Flick thừa nhận ĐT Đức không cho thấy bất kỳ sự hiệu quả nào tại World Cup năm nay và đó là điều họ cần cải thiện để hướng tới EURO 2024 trên sân nhà./.