Donnarumma ăn thẻ vì bật tường với... biển quảng cáo

Trần Giang , 14:11 18/04/2022 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Gianluigi Donnarumma có pha câu giờ lố bịch và khó hiểu ở cuối trận PSG 2-1 Marseille tại vòng 32 Ligue 1.

Donnarumma nhận thẻ vàng vì tận dụng biển quảng cáo để câu giờ

Ở phút thứ 90+2, Amine Harit chọc khe vào khoảng trống mà Sergio Ramos và Nuno Mendes đang để lộ. Tuy nhiên, Donnarumma kịp thời phát hiện, chủ động bỏ khung thành băng lên bắt bài đường chuyền của Harit trước khi Pol Lirola kịp chạm bóng. Thủ môn 23 tuổi thể hiện được khả năng phán đoán khi băng ra khỏi vòng cấm. Nhưng ngay sau đó, Donnarumma lại có pha xử lý khó hiểu.

Sau khi cắt bóng thành công, người gác đền mang áo số 50 hoàn toàn có thể chuyền cho 1 trong 4 người đồng đội: Presnel Kimpembe, Danilo Pereira, Mendes và Ramos. Cả 4 cầu thủ này đều đang ở tư thế tương đối thoải mái và có trạng thái sẵn sàng nhận bóng. Đặc biệt là Danilo, đây là phương án chuyền bóng dễ dàng nhất. 

Dù có tới 4 sự lựa chọn khác nhau, nhưng Donnarumma lại chọn xử lý theo cách "tối" nhất, "tối" hơn cả phương án phá mạnh lên trên. Đó là đá bóng... ra biên. Sau khi trái bóng chạm biển quảng cáo và bật ngược trở lại, thủ thành người Italy tiếp tục đỡ bóng, che chắn rồi đá đi chỗ khác để không cho Marseille thực hiện quả ném biên.

Donnarumma ăn thẻ vì bật tường với... biển quảng cáo - Ảnh 2.

Có lẽ vì không tin tưởng Danilo, nên Donnarumma quyết định không chuyền cho tiền vệ mang áo số 15

Sau đó, Donnarumma bị trọng tài chính Francois Letexier rút thẻ vàng vì phạm lỗi câu giờ. Thực tế, cựu sao AC Milan không sai khi cố gắng kéo dài trận đấu. Tuy nhiên, cuối cùng đội được hưởng ném biên lại là Marseille. 

Chỉ cần một cú chạm duy nhất, Donnarumma đã chặn đứng cơ hội tấn công nguy hiểm của Marseille. Nhưng cũng chỉ cần đúng một pha chạm bóng, thủ môn sinh năm 1999 đã tự cắt đứt pha phản công nhanh của PSG. Nếu Donnarumma xử lý sáng suốt như cái cách anh vừa sửa sai cho Mendes và Ramos, tình huống này hoàn toàn có thể trở thành pha phản công có khả năng ăn bàn của đội chủ nhà. 

https://sport5.vn/donnarumma-an-the-vi-bat-tuong-voi-bien-quang-cao-202204181131245.htm