DoinB: "Bắt SofM đi hỗ trợ khiến Suning yếu cả rừng lẫn đường dưới"

Phú Vũ , 11:04 09/07/2021 | Esport

Chia sẻ

Cộng đồng game thủ LPL bày tỏ thái độ tiếc nuối khi chứng kiến SofM thi đấu ở vị trí hỗ trợ trong trận đấu tâm điểm giữa Suning và đương kim vô địch RNG.

Thời gian gần đây, thông tin thần rừng người Việt, SofM chuyển xuống thi đấu ở vị trí hỗ trợ thay cho ON trong màu áo Suning trở thành đề tài cực nóng và được bàn tán rất nhiều trên các trang mạng xã hội, không chỉ trong nước mà cộng đồng đồng LMHT quốc tế cũng vô cùng bất ngờ trước thông tin này.

Trong tổng số 6 trận đã đấu của Suning tại đầu mùa giải năm nay, Suning chỉ thắng 2 và để thua 4 ở 4 trận còn lại. Việc liên tiếp có những thất bại ở LPL mùa Hè 2021 đã buộc cho ban huấn luyện của Suning phải đưa ra những điều chỉnh để giúp cho đội tuyển trở lại với cuộc đua vô địch.

Vì thế, ở ván đấu đầu tiên của SN trước những nhà đương kim vô địch RNG, SofM được thử nghiệm ở vị trí hỗ trợ như đã thông báo từ trước. Thật tiếc, trong vai trò trái kèo này, SofM không có đất diễn nên không thể hiện được hết khả năng của mình.

Cộng đồng game thủ LPL nói gì về việc SofM chuyển xuống đi trợ thủ - Ảnh 1.

SofM chuyển sang vị trí hỗ trợ ở ván 1 trận SN - RNG

SN để thua chóng vánh ngay ở ván thi đấu đầu tiên, màn trình diễn ở vị trí trợ thủ này của SofM lập tức bị cộng đồng LMHT gọi là thảm họa khi SofM để lộ nhiều khuyết điểm, không đóng góp được gì nhiều cho đội và còn là điểm yếu để đối thủ khai thác.

Sau trận đấu với RNG, chính xạ thủ của SN là Huanfeng cũng thừa nhận đi đường với SofM không hề dễ dàng. Với bản tính "bao đồng" của một người đi rừng, SofM luôn muốn đưa ra những chỉ dẫn cho người đi cùng với mình tới từng chi tiết nhỏ. Điều này rõ ràng không làm các xạ thủ dễ chịu khi hầu hết các tình huống kêu gọi của bộ đôi đường dưới là đánh nhau.

Cộng đồng game thủ LPL nói gì về việc SofM chuyển xuống đi trợ thủ - Ảnh 2.

Xạ thủ Huàneng chia sẻ sau trận đấu giữa SN với RNG

Trong khi đó, cựu đồng đội của SofM tại Snake Esports là KRYST4L cũng có ý kiến về vụ việc này. Từng có cơ hội được SofM đi hỗ trợ trong một trận đấu ở LPL năm xưa, KRYST4L khẳng định luôn điều này là không thể nào:

"Không đi đường đôi với ông SofM này được đâu. Nhớ mấy lần tôi đánh cặp với cậu ấy ở dưới bot, SofM chỉ đạo tôi ăn từng con lính luôn. Nào là đẩy đường đi, đẩy đường đi, rồi thì còn bao nhiêu con lính thì đủ tiền về mua đồ. Khi nào đủ tiền thì nhớ B về nhé …"

Đáng chú ý, Doinb là người khá quan tâm đến các trận đấu của SofM ở LPL, tuyển thủ đường giữa này đã có màn phân tích trên stream của mình ngay sau đó:

"Tôi không thể hiểu nổi vì sao SN lại để cho SofM đi hỗ trợ kia chứ. Rõ ràng điều này là hủy diệt tài năng của cậu ấy, sự thay đổi này rõ ràng khiến SN yếu luôn cả 2 vị trí là rừng và hỗ trợ", Doinb chia sẻ.

DoinB: "Bắt SofM đi hỗ trợ khiến Suning yếu cả rừng lẫn đường dưới" - Ảnh 3.

Doinb từng gọi SofM là "kẻ biến thái"