Đội tuyển nữ Việt Nam thua 0-9 ĐT nữ Tây Ban Nha: Bài học quý giá trước khi bước vào World Cup

THANH XUÂN , 15:08 14/07/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Trước đối thủ mạnh, đội tuyển nữ Việt Nam để thua với tỉ số đậm 0-9 trong trận đấu diễn ra lúc 7h30 hôm nay.

Đội tuyển nữ Việt Nam bước vào trận đấu giao hữu thứ 2 tại New Zealand trước khi chính thức bước vào World Cup 2023. Ở trận đấu này thầy trò HLV Mai Đức Chung chạm trán với đối thủ mạnh là đội tuyển nữ Tây Ban Nha.

Trận đấu diễn ra lúc 12h30 theo giờ New Zealand (7h30 giờ Việt Nam) ngày 14/7. Trước đối thủ được đánh giá mạnh hơn, tuyển nữ Việt Nam đã cố gắng phòng ngự chắc chắn tuy nhiên các cô gái Việt Nam vẫn để đối thủ dẫn 2-0 trong hiệp 1.

Đội tuyển nữ Việt Nam thua 0-9 ĐT nữ Tây Ban Nha: Bài học quý giá trước khi bước vào World Cup - Ảnh 1.

Đội tuyển nữ Tây Ban Nha thể hiện sự vượt trội về kỹ thuật (Ảnh: SEFF)

Bước sang hiệp 2, đội tuyển nữ Việt Nam phải nhận thêm 7 bàn thua. Rõ ràng đây là kết quả mà thầy trò HLV Mai Đức Chung đã lường trước. Tuyển nữ Tây Ban Nha xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng FIFA. Bên cạnh đó đội bóng sở hữu toàn các cầu thủ đang chơi cho Real Madrid và Barcelona vừa có 2 chiến thắng quan trọng 7-0 trước tuyển nữ Panama, tiếp đó là chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước đối thủ mạnh là Đan Mạch.

Đội tuyển nữ Việt Nam thua 0-9 ĐT nữ Tây Ban Nha: Bài học quý giá trước khi bước vào World Cup - Ảnh 2.

Giao hữu với ĐT nữ Tây Ban Nha là bài học giá trị với tuyển nữ Việt Nam (Ảnh: SEFF)

Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu đầu tiên gặp ĐT nữ Mỹ, đương kim vô địch World Cup. Cũng vì vậy, việc các cầu thủ không bung hết sức, tránh chấn thương không đáng có là quan trọng nhất lúc này.

Tuyển nữ Việt Nam sẽ phải nhìn nhận và có phương án phù hợp để chuẩn bị cho việc đối đầu toàn các đối thủ kinh nghiệm, chất lượng sắp tới.

Đội tuyển nữ Việt Nam thua 0-9 ĐT nữ Tây Ban Nha: Bài học quý giá trước khi bước vào World Cup - Ảnh 3.

Hoàng Thị Loan tranh chấp với đối thủ (Ảnh: SEF)