Đội tuyển Muay của Việt Nam có mặt tại Vĩnh Phúc, sẵn sàng săn vàng tại SEA Games 31

AB , 13:44 13/05/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Nguyễn Trần Duy Nhất cùng một số VĐV Muay đã có mặt ở Vĩnh Phúc nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31.

Hôm 10/5, HLV Trương Ngọc Hiếu cùng 7 tuyển thủ Muay quốc gia khu vực phía Nam đã lên đường tới Vĩnh Phúc, địa điểm thi đấu môn Muay tại SEA Games 31. Các võ sĩ trong nhóm này bao gồm Nguyễn Trần Duy Nhất, Huỳnh Hoàng Phi, Trương Cao Minh Phát, Trương Quốc Hùng, Huỳnh Hà Hữu Hiếu, Phạm Thị Thúy Liễu, Phạm Thị Diễm Trang.

Sau khi tới Vĩnh Phúc, nhóm võ sĩ này lập tức bắt tay vào tập luyện để chuẩn bị cho việc lên đài vào đầu tuần sau. Các VĐV Muay ở phía Bắc sẽ hội quân cùng toàn đội sau. 

Đội tuyển Muay của Việt Nam có mặt tại Vĩnh Phúc, sẵn sàng săn vàng tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Đội tuyển Muay của Việt Nam có mặt tại Vĩnh Phúc, sẵn sàng săn vàng tại SEA Games 31 - Ảnh 2.

Nguyễn Trần Duy Nhất cùng toàn đội đã có mặt tại Vĩnh Phúc (Ảnh: FBNV)

SEA Games 30, tuyển Muay của Việt Nam xếp thứ 4 toàn đoàn với thành tích 1 HCV, 1 HCB và 3 HCĐ. Người duy nhất giành vàng cho đoàn thể thao Việt Nam là nữ võ sĩ Bùi Yến Ly ở hạng 54kg của nữ.

Ở kỳ Đại hội lần này, tuyển Muay kỳ vọng giành được từ 1-2 HCV. Các VĐV sẽ phải cạnh tranh gắt gao với các đối thủ trong khu vực, đặc biệt là Thái Lan và Philippines. Đây là hai đội tuyển cực mạnh, lần lượt xếp thứ 1 và 2 ở môn Muay tại SEA Games 30. Được biết, đội tuyển Muay của Thái Lan đã tập luyện từ đầu năm với sự góp mặt của nhiều võ sĩ đã có kinh nghiệm thi đấu nhà nghề. Các VĐV đến từ Philippines cũng đã chuẩn bị tốt cho chiến dịch lần này

Môn Muay tại SEA Games 31 sẽ khởi tranh từ ngày 17-22/5 với 11 bộ huy chương, 6 cho nữ và 5 cho nam. So với kỳ Đại hội trước, số nội dung tranh tài đã được mở rộng. Nhờ vậy, những VĐV như Nguyễn Trần Duy Nhất hay Trương Quốc Hùng mới có cơ hội thượng đài (Duy Nhất chỉ tham gia nội dung biểu diễn Waikru ở SEA Games trước).

Đội tuyển Muay của Việt Nam có mặt tại Vĩnh Phúc, sẵn sàng săn vàng tại SEA Games 31 - Ảnh 3.

Danh sách tuyển Muay của Việt Nam tham dự SEA Games 31


https://sport5.vn/doi-tuyen-muay-cua-viet-nam-co-mat-tai-vinh-phuc-san-sang-san-vang-tai-sea-games-31-20220513135322804.htm