Đội tuyển Công binh Việt Nam giành suất vào chung kết cuộc thi “Lộ trình an toàn”

Ngọc Thư , 11:57 26/08/2021 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Ngày 25/8, tại thao trường Tyumen, Liên bang Nga, đội tuyển Công binh Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đã có trận tranh tài xuất sắc tại vòng loại cuộc thi “Lộ trình an toàn” trong khuôn khổ Army Games 2021.

Theo kết quả bốc thăm chia đợt thi đấu, đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam tranh tài ở đợt thứ 2, cùng với các đội tuyển tới từ Ai Cập, Ấn Độ và Venezuela. Đợt thi đấu đầu tiên, các đội tuyển tới từ Nga, Uzbekistan, Belarus và Lào đã tranh tài ngày 24/8. Với kết quả hoàn thành bài thi trong 51 phút 40 giây, về đích đầu tiên trong đợt thi thứ hai, đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam đã đảm bảo chắc chắn suất vào thi chung kết, dự kiến diễn ra vào sáng ngày 29/8 tới.

ĐỘI TUYỂN CÔNG BINH VIỆT NAM GIÀNH SUẤT VÀO CHUNG KẾT CUỘC THI “LỘ TRÌNH AN TOÀN”  - Ảnh 1.

Bắc cầu TMM (Ảnh: Báo QĐND)

 Trả lời phỏng vấn báo chí, Thượng tá Phạm Tuấn Lực, Đội trưởng đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam cho biết đến với hội thao năm nay, đội tuyển Công binh có khá nhiều thuận lợi. Đầu tiên phải kể tới đội tuyển năm nay nhận được sự quan tâm, đầu tư của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Cục quân huấn và Binh chủng Công binh. Thời gian huấn luyện của đội tuyển kéo dài, bắt đầu từ ngày 1/3/2021. "Trong quá trình huấn luyện chúng tôi thường xuyên được kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn của thủ trưởng các cấp, tổ chức rút kinh nghiệm sau mỗi lần luyện tập, mỗi ngày luyện tập và mỗi tuần luyện tập. Trước khi sang nước bạn thi đấu, Thủ trưởng Bộ tư lệnh Công binh cùng các cơ quan chức năng của Binh chủng đã tiến hành tổng duyệt và tổ chức lễ phát động thi đua giành "3 nhất", tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các anh em trước ngày lên đường. Khi sang đến nước bạn, chúng tôi đã nhanh chóng tiếp cận với quy chế của ban tổ chức, thao trường diễn ra hội thao, trang bị được thi đấu".

ĐỘI TUYỂN CÔNG BINH VIỆT NAM GIÀNH SUẤT VÀO CHUNG KẾT CUỘC THI “LỘ TRÌNH AN TOÀN”  - Ảnh 2.

Thực hiện phần thi gắp gỗ (Ảnh: Báo QĐND)

 Trong 5 giai đoạn của cuộc thi "Lộ trình an toàn", bắc cầu TMM được xem là một nội dung khó. Đây cũng là nội dung quan trọng nhất, quyết định tới việc hoàn thành bài thi của đội tuyển. Theo Thượng tá Phạm Tuấn Lực, kíp bắc cầu TMM thực hiện với nhiều trang bị nhất, thời gian diễn ra lâu nhất trong 5 giai đoạn. Để đạt mục tiêu vào vòng chung kết, nội dung bắc cầu TMM được đội tuyển Công binh QĐND thực hiện rất thận trọng, bảo đảm tuyệt đối an toàn và chắc chắn nhất, qua đó giúp đội tuyển giành thành tích cao trong cuộc tranh tài ngày 25/8.

ĐỘI TUYỂN CÔNG BINH VIỆT NAM GIÀNH SUẤT VÀO CHUNG KẾT CUỘC THI “LỘ TRÌNH AN TOÀN”  - Ảnh 3.

Tiểu đội công binh xung kích rà, phá vật liệu nổ (Ảnh: Báo QĐND)

 Phát huy truyền thống "Quyết chiến, quyết thắng" của QĐND Việt Nam, truyền thống "Mở đường thắng lợi" của Công binh Việt Nam anh hùng, với thành tích hai lần giành Huy chương Đồng năm 2019 và 2020, đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam đặt mục tiêu sẽ chạm tay vào chiếc Huy chương Bạc trong kỳ Army Games năm nay. "Chúng tôi đã tham gia nhiều năm, tích lũy được không ít kinh nghiệm. Tuy nhiên, năm nay, số lượng đội tuyển các nước tham gia thi đấu nhiều hơn các năm trước, với 8 nước cùng tham gia tranh tài. Do vậy, để đạt mục tiêu đã đặt ra không phải điều dễ dàng. Các đội tuyển đến với cuộc thi Lộ trình an toàn đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Năm nay, tình trạng của trang bị kỹ thuật mà đội tuyển Việt Nam nhận được cũng không tốt như các năm trước. Nhưng hiện tại, đội tuyển đã giành được 1 trong 4 suất vào thi đấu vòng chung kết. Chúng tôi sẽ cố gắng đạt được mục tiêu giành kết quả cao trong kỳ Army Games này", Thượng tá Phạm Tuấn Lực cho hay.