Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Đội trưởng Arsenal hé lộ công ơn trời biển của Ronaldo

HOÀNG ANH , 10:10 11/02/2023 | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Odegaard tiết lộ Ronaldo cùng 2 cầu thủ khác đã giúp anh hoà nhập và ổn định khi còn ở Real Madrid.

Từ Na Uy, Odegaard chuyển đến Real khi chỉ mới 16 tuổi. Ngày mới tới đội bóng Hoàng gia, anh không biết tiếng Tây Ban Nha nhưng thấy trong phòng thay đồ có một vài cầu thủ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh như Ronaldo, Luka Modric và Toni Kroos.

Odegaard, hiện 24 tuổi và là đội trưởng của Arsenal, đã ca ngợi 3 cầu thủ đó là "rất tốt bụng" trong khi hồi tưởng về những ngày đầu tiên ở Madrid lúc còn là 1 thiếu niên.

“Tất cả những gì tôi nghĩ là các ngôi sao Real sẽ đối xử với tôi như thế nào, khi tôi bước vào phòng thay đồ của họ. Đứa trẻ đến từ Na Uy không biết lấy một chút tiếng Tây Ban Nha”, Odegaard chia sẻ trong bài viết trên Player's Tribune.

"Thật may, tất cả họ đều rất tốt bụng và những người nói tiếng Anh như Kroos, Modric và Ronaldo chăm sóc tôi chu đáo ngay từ đầu. Họ cho lời khuyên và giúp đỡ tôi rất nhiều. Thành thật mà nói, tôi hoàn toàn không thấy họ lo ngại một thanh niên 16 tuổi đến từ Na Uy sẽ thay thế vị trí của họ trong đội”.

Đội trưởng Arsenal hé lộ công ơn trời biển của Ronaldo - Ảnh 1.

Tháng 5 năm 2016, Odegaard vào sân thay thế Ronaldo trong chiến thắng 7-3 của Real trước Getafe, qua đó trở thành cầu thủ trẻ nhất ra mắt đội bóng Hoàng gia hồi mới 16 tuổi 157 ngày. Tuy nhiên, ngôi sao người Na Uy không thể tìm được chỗ đứng của mình ở Madrid.

Anh được gửi đi cho mượn nhiều lần ở giải Hà Lan và La Liga, trước khi gia nhập Pháo thủ vào tháng 1 năm 2021. Odegaard hợp đất London, đã ký hợp đồng dài hạn chuyển hẳn sang Arsenal, chơi cực hay và được đeo băng đội trưởng.

Mùa này, Odegaard là chân sút tốt nhất của Pháo thủ ở giải Ngoại hạng Anh, với 8 bàn thắng.