Đội bóng của Messi làm điều chưa từng có trong lịch sử để quyên góp tiền chống Covid-19

THÀNH AN , 21:50 21/04/2020 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Ban lãnh đạo Barcelona quyết định sẽ bán tên sân Camp Nou để lấy tiền ủng hộ chiến dịch chống Covid-19.

Trong thông báo mới phát đi, đội bóng hùng mạnh xứ Catalan khẳng định đã thống nhất quyết định bán tên sân Camp Nou trong vòng 1 năm, ở mùa giải 2020/2021. "Toàn bộ số tiền thu được sẽ trao cho quỹ từ thiện của CLB, Barca Foundation, nhằm mục đích chống lại đại dịch".

"Barcelona và quỹ từ thiện của CLB xem đây như việc làm cấp thiết trong bối cảnh dịch Covid-19 gây ra những cuộc khủng hoảng nhân đạo. Chúng tôi nhận thấy cần sử dụng toàn bộ nguồn lực của mình để chống lại đại dịch cũng như hậu quả của nó", trích thông báo của đội bóng.

 - Ảnh 1.

Sân Camp Nou sẽ lần đầu đổi tên kể từ khi khánh thành năm 1957. Ảnh: Getty Images.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 63 năm tồn tại, sân Camp Nou sẽ bị đổi tên. Trong suốt hơn 1 thập kỷ qua, ban lãnh đạo Barca đã nhiều lần bàn thảo kế hoạch bán tên sân để thu về khoản tiền hậu hĩnh giống như những đại gia châu Âu khác như Juventus hay Bayern Munich đã làm. Tuy nhiên, dự định trên vẫn chưa thể một lần được thông qua do sự phản đối dữ dội từ người hâm mộ và những quan chức mong muốn đội bóng giữ lại bản sắc truyền thống.

"Chúng tôi rất vui khi có thể đưa ra sáng kiến này để các tổ chức, doanh nghiệp hợp tác và cùng chung tay vào cuộc chiến chống lại dịch Covid-19", Jordi Cardoner – Phó chủ tịch Barca hồ hởi cho biết.

Barcelona cũng từng nói không với việc bán quảng cáo trên áo đấu trong suốt nhiều thập kỷ. Nhưng rồi đội chủ sân Camp Nou cũng không thể mãi đứng ngoài dòng chảy xu thế mới và chấp nhận lần đầu có tên nhà tài trợ xuất hiện trên áo đấu kể từ năm 2010.

Tính đến tối 21/4, Tây Ban Nha đang là ổ dịch Covid-19 lớn thứ 2 trên thế giới với hơn 204.000 ca dương tính và 21.282 người thiệt mạng.