"Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất cùng dàn võ sĩ gốc Việt gửi lời khuyên tới các fan quê nhà để phòng tránh dịch Covid-19

TIẾN THÀNH , 06:27 29/03/2020 | Võ thuật

Chia sẻ

Nguyễn Trần Duy Nhất cùng nhà vô địch Martin Nguyễn khuyên người dân Việt Nam ở nhà để bảo vệ bản thân khỏi đại dịch Covid-19.

Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Tính đến hết ngày 29/3, theo worldometers, cả thế giới đã có hơn 645.000 ca nhiễm, 29.941 bệnh nhân đã tử vong. Tại Việt Nam, chúng ta cũng đã ghi nhận 174 ca nhiễm bệnh, tăng 11 ca so với một ngày trước đó.

Với Nguyễn Trần Duy Nhất, võ sĩ Muay Thái số 1 VIệt Nam đã quyết định đóng cửa phòng tập của mình tại TP.HCM từ vài ngày trước để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, "Độc cô cầu bại" vẫn hy vọng mọi người duy trì việc tập luyện tại nhà để nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng trước virus SARS-CoV-2.

"Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất cùng dàn võ sĩ gốc Việt gửi lời khuyên tới các fan quê nhà để phòng tránh dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Duy Nhất khuyên mọi người nên cảnh giác trước những tin đồn thất thiệt trong mùa dịch Covid-19.

"Trong mùa dịch Covid-19, Duy Nhất mong rằng tất cả chúng ta sẽ chấp hành đúng theo những khuyến cáo của cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, đừng quên luyện tập thể thao tại nhà để tăng sức đề kháng, và quan trọng nhất hãy loại bỏ những tin tức thất thiệt, không đúng sự thật làm hoang mang dư luận. Hãy đảm bảo một cuộc sống lành mạnh và tuân thủ đúng pháp luật", võ sĩ 31 tuổi cho hay.

Không chỉ Duy Nhất, hai võ sĩ mang dòng máu Việt khác tại ONE Championship cũng gửi lời nhắn nhủ tới các fan quê nhà.

Theo nhà vô địch hạng lông thế giới Martin Nguyễn, anh cho rằng việc ở nhà lúc này là tối quan trọng để tự bảo vệ bản thân. “Hãy giữ an toàn và ở nhà cùng với gia đình. Cả thế giới đang phải gồng mình chống lại dịch bệnh nhưng đây chỉ là một giai đoạn mà chúng ta rồi sẽ vượt qua", Martin Nguyễn nhấn mạnh. Lúc này, Martin đang phải tạm xa gia đình và sinh hoạt tại phòng tập Hard Knock 365.

"Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất cùng dàn võ sĩ gốc Việt gửi lời khuyên tới các fan quê nhà để phòng tránh dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn.

Cũng đang ở Mỹ giống Martin Nguyễn nhưng Thành Lê chọn cách tự cách ly ở nhà. Anh hy vọng tất cả hãy giữ sự bình tĩnh trước sự tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp.

"Tới tất cả người hâm mộ của tôi từ Việt Nam và toàn thế giới, tôi mong các bạn hãy hiểu rõ ranh giới giữa sợ hãi và đề phòng. Từ đó, chúng ta có thể thực hiện đúng và giữ an toàn cho bản thân. Hãy dành thời gian bên cạnh những người thân yêu. Sử dụng cơ hội này để trưởng thành hơn, cải thiện bản thân bằng việc giúp đỡ những người khác. Hãy kiên trì vượt qua giai đoạn này bằng một trái tim và khối óc mạnh mẽ".

"Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất cùng dàn võ sĩ gốc Việt gửi lời khuyên tới các fan quê nhà để phòng tránh dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Thành Lê khuyên các fan dành nhiều thời gian bên người thân và hạn chế ra ngoài để phòng chống dịch Covid-19.