Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Đỗ Hùng Dũng báo tin vui cho Hà Nội FC và tuyển Việt Nam

HIẾU LƯƠNG , 11:55 25/10/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đang hồi phục đúng lộ trình và có thể thi đấu ở mùa giải 2022.

Đỗ Hùng Dũng cho biết: "Qua từng giai đoạn, các chuyên gia vật lý trị liệu đã giúp tôi cải thiện cảm giác, khả năng vận động cổ chân. Mỗi thời điểm đều có thuận lợi và khó khăn nhưng tất cả đang ổn định hơn rất nhiều.

Đây là giai đoạn cuối cùng, quan trọng nhất nên tôi càng không thể vội vàng dễ dẫn đến tái phát chấn thương. Tôi tin rằng nếu đi đúng lộ trình như hiện tại, tôi sẽ xuất hiện thi đấu ở mùa giải 2022".

Đỗ Hùng Dũng báo tin vui cho Hà Nội FC và tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Đỗ Hùng Dũng dự kiến tập bình thường cùng Hà Nội FC vào giữa tháng 11/2021 (Ảnh: Hà Nội FC)

Đỗ Hùng Dũng bị gãy chân trong trận Hà Nội FC gặp CLB TP.HCM ở SVĐ Thống Nhất tại V.League 2021 vào tháng 3. Sau đó, anh được làm phẫu thuật.

Hùng Dũng được sắp xếp tập luyện hồi phục ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF từ tháng 6/2021. Sau hơn 3 tháng, anh bước vào giai đoạn cuối quá trình hồi phục. Theo phía Hà Nội FC, Hùng Dũng có thể tập luyện bình thường cùng các đồng đội ở CLB vào giữa tháng 11.

Đầu tháng 11, Hùng Dũng sẽ được chuyên gia ở PVF đánh giá tổng quát lần cuối cùng trước khi đưa ra lộ trình hồi phục mới khi trở lại tập cùng CLB. Nếu ổn định, cơ hội để tiền vệ 28 tuổi trở lại ngay đầu mùa giải 2022 là khả thi.

Trong thời gian tập ở PVF, Hùng Dũng có thêm nhiều thời gian để làm việc cá nhân. Anh chia sẻ: "Tôi có thời gian để xem lại bản thân mình, khám phá học hỏi thêm những kiến thức trước nay tôi chưa biết. Điều này có thể giúp ích cho tôi sau khi bình phục chấn thương và trở lại tốt nhất.

Ngoài ra, tôi tận hưởng khoảng thời gian bên gia đình. Khi thi đấu bình thường, tôi thường phải xa nhà nhiều hơn".

Đỗ Hùng Dũng báo tin vui cho Hà Nội FC và tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Hùng Dũng tập cùng chuyên gia ở Trung tâm PVF (Ảnh: Hà Nội FC)

Tốc độ hồi phục ổn định của Hùng Dũng báo tin vui cho Hà Nội FC lẫn đội tuyển Việt Nam. Nếu sớm lấy lại thể trạng và phong độ tốt, cơ hội để Dũng khoác áo đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại 3 World Cup 2022 từ tháng 1 năm sau vẫn còn.

Kể từ khi thiếu vắng Hùng Dũng, Hà Nội FC gặp khó ở tuyến tiền vệ. Đội bóng thủ đô thi đấu trồi sụt và xếp ở nửa dưới bảng xếp hạng. Tuy nhiên, mùa giải 2021 bị huỷ vì dịch Covid-19 nên không ảnh hưởng đến thành tích của đội.

Với đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo có Hoàng Đức thay thế phần nào vị trí của Dũng "chíp". Tuy nhiên, Tuấn Anh thi đấu thất thường với thể trạng không ổn định vẫn là vấn đề. Nếu Hùng Dũng trở lại kịp thời, tuyển Việt Nam sẽ có thêm nhân tố tốt để đối đầu Australia, Trung Quốc, Oman và Nhật Bản.

Hà Nội FC còn hai ca chấn thương nặng là của hậu vệ Văn Dũng và Văn Hậu. Văn Dũng bị đứt dây chằng và đang hồi phục tốt ở Trung tâm PVF. Anh dự kiến trở lại vào thời điểm V.League 2022 khởi tranh.

Trong khi đó, Văn Hậu đang chờ sang Hàn Quốc chữa trị dứt điểm chấn thương đầu gối. Trước đó, vào tháng 12/2020, Văn Hậu được mổ sụn chêm đầu gối.