Denver Nuggets “từ chối tử thần”, đứng vững sau màn quật khởi của Golden State Warriors

Mây , 07:36 25/04/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Dù đã rất nỗ lực cuối trận thế nhưng Golden State Warriors vẫn chưa thể dứt điểm Denver Nuggets.

Đón tiếp Golden State Warriors trên sân nhà tại game 4 (25/4 giờ Việt Nam) chẳng khác nào cơ hội sống sót cuối dành cho Denver Nuggets. Trước khí thể hừng hực đến từ đối thủ, đương kim MVP Nikola Jokic cùng các đồng đội đã chiến đấu hết mình cho niềm tự hào của mình. Họ đã làm được điều này với thắng lợi 126-121 đầy căng thẳng.

Denver Nuggets “từ chối tử thần”, đứng vững sau màn quật khởi của Golden State Warriors - Ảnh 1.

Denver Nuggets giành chiến thắng đầu tiên tại Playoffs 2022

Với trách nhiệm đè nặng trên vai, Nikola Jokic đã chơi hiệp đấu hay nhất của mình kể từ khi Playoffs bắt đầu ngay trong 12 phút đầu tiên hôm nay. Chàng trung phong gốc Serbia gần như một mình làm hết mọi phần việc của cả đội tại đây. Sau hơn 11 phút thi đấu, anh có tới 18 điểm dù chỉ ra tay 9 lần. Dưới ngọn cờ đầu sừng sững, Denver Nuggets không chỉ đứng vững trước khí thế của đội khách mà còn vươn lên dẫn trước vào cuối hiệp.

Có đà từ hiệp một, các “Thợ mỏ” tiếp tục tiến lên. Từ tiền phong Aaron Gordon cho tới chàng dự bị Bones Hyland, chủ nhà thi đấu như một tập thể cực kỳ gắn kết. Tuy Nikola Jokic cho thấy sự “nương tay” khác hẳn hiệp 1 với chỉ 4 điểm (hiệu suất 100%) thế nhưng chủ nhà lại làm vô cùng tốt trong khâu phòng ngự vòng ba điểm.


Chẳng những khiến đối thủ ném trượt hoàn toàn 3 cú ném tầm xa trong hiệp đấu, họ còn ép đại diện vùng Vịnh phải đột phá vào trong khi chẳng có nổi khoảng trống nã đạn tầm xa.

Denver Nuggets “từ chối tử thần”, đứng vững sau màn quật khởi của Golden State Warriors - Ảnh 2.

Chủ nhà đã chiến đấu hết mình

Denver Nuggets tiếp tục nắm trong tay lợi thế dẫn trước với lối chơi khoa học của mình. Không những thế, họ còn khiến chàng trai “nóng nhất” tại loạt trận này nơi Jordan Poole ngày hôm nay chẳng còn là chính mình. Tuy nhiên giữa lúc đội khách gặp khó, hai công thần lớn nhất nơi Stephen Curry và Klay Thompson lại lên tiếng cực kỳ đúng lúc.

Sau nửa đầu trận đấu với 20 điểm chia đều cho hai người, Splash Brothers hiểu rằng mình cần phải làm nhiều hơn. Klay Thompson nổ súng trước với 13 điểm trong hiệp 3. Cả ba lần bóng rời tay thiện xạ khoác áo số 11 tầm xa là cả 3 lần bóng đi vào rổ. “Bếp trưởng” cũng chẳng chịu kém cạnh bằng 8 điểm cũng trong khoảng thời gian này. Tại hiệp cuối, một mình Stephen Curry mang về tới 15 điểm.

WIll Barton dứt điểm đối thủ

Nỗ lực đến từ hai siêu sao trong đội hình giúp Golden State Warriors xô đổ cách biệt 17 điểm để đưa trận đấu vào tỉ số 121-121 khi chỉ còn hơn 40 giây tới khi đồng hồ báo hết. Đáng tiếc thay khi dàn kép phụ chủ nhà liên tục lên tiếng trên toàn sân đưa cả đội tới thắng lợi bằng hai pha ghi điểm then chốt. Denver Nuggets sống sót chờ đợi thêm một trận chiến nữa.

Thông số hai đội sau trận đấu:

Denver Nuggets “từ chối tử thần”, đứng vững sau màn quật khởi của Golden State Warriors - Ảnh 4.

Denver Nuggets “từ chối tử thần”, đứng vững sau màn quật khởi của Golden State Warriors - Ảnh 5.

Ảnh: Getty Images.

https://sport5.vn/denver-nuggets-tu-choi-tu-than-dung-vung-sau-man-quat-khoi-cua-golden-state-warriors-20220425061222521.htm