Đến muộn giờ thi đấu, fan Union Berlin bị cảnh sát sân Feyenoord thả chó nghiệp vụ cắn nhập viện

Trần Giang , 14:28 22/10/2021 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Một cuộc xung đột cực lớn vừa xảy ra giữa cổ động viên Union Berlin và lực lượng cảnh sát của sân vận động De Kuip.

Lý do dẫn đến cảnh tượng hỗn loạn giữa cảnh sát sân De Kuip và fan Union Berlin

Tối 21/10 theo giờ địa phương, Union Berlin phải hành quân tới sân De Kuip của Feyenoord Rotterdam trong trận đấu thuộc khuôn khổ bảng E Conference League. Trước giờ bóng lăn, khoảng 2.400 fan của vị khách tới từ nước Đức bắt đầu đi bộ từ khu vực Oude Haven tới sân De Kuip để cổ vũ cho Union Berlin. 

Lực lượng cảnh sát của thành phố Rotterdam có mặt tại Oude Haven và khu vực xung quanh sân De Kuip từ rất sớm để kiểm soát đám đông cổ động viên Union Berlin. Điều này khiến fan của vị khách tới từ Bundesliga không thể đi bộ nhanh và tự do như ý họ muốn. Thay vào đó, họ phải nghe theo mệnh lệnh của lực lượng chức năng và tới sân muộn giờ thi đấu. 

Hậu quả, có khoảng 500/2400 cổ động viên Union Berlin bị đội ngũ nhân viên an ninh tại De Kuip từ chối cho vào sân theo dõi trận đấu vì lý do tới trễ giờ bóng lăn. 500 con người đen đủi này không bỏ về ngay lập tức. 

Thay vào đó, họ chấp nhận ở lại và chờ đợi khoảng 30 phút với hy vọng được vào sân như 1900 fan may mắn đang được trực tiếp cổ vũ cho thầy trò HLV Urs Fischer. 

Hậu quả của cuộc ẩu đả giữa fan Union Berlin và cảnh sát sân De Kuip

Đến cổ vũ muộn giờ thi đấu, fan Union Berlin bị cảnh sát sân Feyenoord thả chó nghiệp vụ cắn nhập viện - Ảnh 2.

Hình ảnh được đăng tải trên trang Twitter của Eiserne Hilfe - hội cổ động viên Union Berlin

Đến cổ vũ muộn giờ thi đấu, fan Union Berlin bị cảnh sát sân Feyenoord thả chó nghiệp vụ cắn nhập viện - Ảnh 3.

Dù đang ở sân De Kuip, nhưng fan Union Berlin vẫn phải xem trận đấu với Feyenoord qua màn hình của chiếc điện thoại nhỏ bé

Đến cổ vũ muộn giờ thi đấu, fan Union Berlin bị cảnh sát sân Feyenoord thả chó nghiệp vụ cắn nhập viện - Ảnh 4.

Sau khi hiệp 1 kết thúc, 300/500 cổ động viên Union Berlin quyết định ra về, chỉ còn 200 người ở lại

Việc phải đợi chờ quá lâu khiến fan Union Berlin mất kiên nhẫn và thiếu kiềm chế. Họ bắt đầu lăng mạ, chửi rủa, miệt thị và hành hung đội ngũ nhân viên an ninh sân De Kuip cũng như phá hoại cơ sở vật chất tại đây. 

Lực lượng cảnh sát lập tức trấn áp những cái đầu nóng bằng vũ lực và sự trợ giúp của chó nghiệp vụ khiến 3 cổ động viên của đội khách phải nhập viện vì bị thương. Cuối cùng, 15 fan Union Berlin bị bắt và đưa về đồn cảnh sát. 

2 fan Union Berlin bị chảy máu ở vùng đầu và chân