Dembele đưa tên bài thuốc để chăm sóc đồng đội Pháp bị cúm

HOÀNG ANH , 12:00 17/12/2022 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Sức khoẻ của các tuyển thủ Pháp bị nhiễm cúm dần ổn định trở lại.

Ousmane Dembele được cử đi tham dự họp báo tuyển Pháp tối 16/12. Chủ đề nóng dành cho tiền đạo tuyển Pháp là tình trạng sức khoẻ của các cầu thủ bị cúm. Nhà vô địch đang có 5 cầu thủ dính virus, đó là 3 trung vệ Varane, Upamecano và Konate, cộng với 2 tiền vệ Rabiot và Coman.

PV: Virus có làm căng thẳng bầu không khí tuyển Pháp không?

Dembele: Không, chúng tôi không sợ chuyện đó. Dayot (Upamecano) và Adrien (Rabiot) đã uống thuốc rồi, tôi đã pha cho họ một ít trà gừng và mật ong, tình trạng của họ khá hơn rồi. Tôi hy vọng mọi chuyện tiến triển tốt đẹp và mọi người sẽ có mặt đầy đủ trong trận chung kết. Chúng tôi không lo lắng, chúng tôi chỉ đề phòng thôi”.

PV: Sinh hoạt hàng ngày ở đội tuyển được tổ chức như thế nào với loại virus này?

Ngày đầu tiên khi Upamecano nhiễm virus, anh ấy tự cách ly trong phòng của mình. Ngày hôm sau, anh ấy lại gia nhập đội hình.

Dembele đưa tên bài thuốc để chăm sóc đồng đội Pháp bị cúm - Ảnh 1.

Dembele trong buổi họp báo tuyển Pháp

PV: Anh đã có vài năm sát cánh với Lionel Messi, mối quan hệ của anh với Leo thế nào?

Tôi trải qua 4 năm tuyệt vời ở Barcelona với anh ấy. Leo là một cầu thủ đặc biệt, cùng với Iniesta, anh ấy đã khiến tôi yêu Barça. Tôi rất vui vì có Leo bên mình. Anh ấy rất bình tĩnh, anh ấy giúp đỡ những cầu thủ trẻ rất nhiều. Tôi đến Barcelona năm 20 tuổi và tôi thích rê dắt, kể cả khi có 3 hậu vệ trước mặt.

Leo luôn dạy tôi phải bình tĩnh, lúc nào rê bóng được còn lúc nào thì không. Rất khó để chống lại anh ấy nhưng chúng tôi sẽ làm mọi cách để Leo chạm bóng ít nhất.

Chúng tôi đã vào chung kết, chúng tôi chiến đấu vì đất nước, vì đội tuyển của mình, chiến đấu vì hành trình đã vượt qua, chiến đấu cho người Pháp. Chúng tôi muốn người dân Pháp tự hào về chúng tôi. Với sự nghiệp vĩ đại của Messi, thật tốt khi anh ấy giành cúp, nhưng chúng tôi cũng muốn bảo vệ nó.

Tôi nghĩ mọi cầu thủ đều muốn vô địch World Cup. Đúng là Messi chưa từng vô địch, nhưng chúng tôi đại diện cho quốc gia. Tôi hy vọng vào 1 trận đấu hay và hy vọng Pháp sẽ thắng.

PV: Argentina được hưởng gần như 1 quả phạt đền mỗi trận, anh có lo lắng về trọng tài không?

Dembele: Nếu có phạt đền, trọng tài sẽ là người quyết định. Các hậu vệ Pháp biết phải cẩn thận trong vòng cấm.

PV: Người Argentina có chơi xấu không?

Dembele: Tôi không nghĩ vậy, trong bóng đá bạn phải năng nổ, cần phản ứng nhanh.

Pha bỏ lỡ của Dembele khiến Barca ôm hận năm 2019