Đêm buồn Euro: Sao nguy cơ giải nghệ sau khi đổ gục xuống sân, người phải chia tay sớm vì chấn thương kinh dị

THÀNH AN , 08:22 13/06/2021 | EURO 2020

Chia sẻ

Những "tai nạn" ập đến ở các trận đấu vòng bảng đêm qua khiến sân cỏ Euro 2020 nhuốm màu buồn bã.

Eriksen bỗng dưng ngã gục xuống sân

Christian Eriksen phải nhập viện khẩn cấp sau khi bất ngờ gục xuống sân ở trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan. Không chỉ đối mặt với nguy cơ vắng mặt ở các trận đấu còn lại tại Euro 2020, sự nghiệp của tiền vệ 29 tuổi cũng có thể phải đi đến hồi kết.

Sanjay Sharma, giáo sư chuyên về tim mạch thể thao thuộc Đại học St George London lý giải các nguyên nhân khiến Eriksen bị ngừng tim, có thể do nhiệt độ hoặc một tình trạng không xác định khác. "Rõ ràng đã có điều gì đó khủng khiếp xảy ra. Nhưng những phản ứng nhanh chóng của đồng đội và đội ngũ y tế đã giúp Eriksen tỉnh lại. Câu hỏi ở đây là điều gì đã xảy ra? Cậu ấy có xét nghiệm và các bài test hoàn toàn bình thường trước đó".

Theo Giáo sư Sharma, khả năng trở lại chơi bóng chuyên nghiệp của Eriksen rất thấp. "Phải nói thẳng rằng cậu ấy đã suýt không qua khỏi. Tôi nghĩ các chuyên gia y tế và những người trong cuộc cần nghiêm túc xem xét liệu Eriksen có thể trở lại thi đấu hay không. Nếu ở Anh, cậu ấy chắc chắn phải treo giày".

Đêm buồn Euro: Sao nguy cơ giải nghệ sau khi đổ gục xuống sân, người phải chia tay sớm vì chấn thương kinh dị - Ảnh 2.

Các cầu thủ Đan Mạch rớm nước mắt lo lắng trong lúc làm hàng rào che chắn cho đồng đội (Ảnh: Twitter)

Trong khi bác sĩ Sam Mohiddin, người từng điều trị cho Fabrice Muamba - một cầu thủ cũng từng bị dừng tim trong trận đấu tại cúp FA năm 2012 và sau đó quyết định từ giã sân cỏ ở tuổi 24, cho rằng cần thêm thời gian để biết chắc Eriksen có thể tiếp tục chơi bóng đỉnh cao hay không.

"Cỏ vẻ nhưng cậu ấy đã được hô hấp nhân tạo thành công và lấy lại nhịp tim bình thường nhờ máy khử rung tim. Nhưng nhiều thứ khác cũng cần phải được cải thiện", bác sĩ Mohiddin chia sẻ với phóng viên BBC.

Không chỉ Eriksen, sân cỏ Euro đêm qua còn chứng kiến một tai nạn đáng quên khác ở trận đấu giữa Bỉ và Nga. Trong một nỗ lực tranh chấp, hậu vệ Timothy Castagne (Bỉ) và tiền vệ Daler Kuzyaev (Nga) va chạm rất mạnh.

Castagne bị vỡ hốc mắt và sớm phải nói lời chia tay Euro 2020 (Ảnh: Getty)

Hậu quả, Castagne bị vỡ hốc mắt và sớm phải nói lời chia tay Euro 2020. Trong khi, đồng nghiệp bên phía tuyển Nga cũng đổ máu và phải quấn băng trắng quanh đầu.