Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Dấu mốc lịch sử của trượt băng Việt Nam

TRỌNG ĐẠT , 15:14 14/06/2023 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Ngày 13/6, Liên đoàn trượt băng quốc tế (ISU) đã gửi thông báo về việc công nhận Liên đoàn trượt băng Việt Nam (SFV) là thành viên chính thức.

Dấu mốc lịch sử của trượt băng Việt Nam - Ảnh 1.

Theo đó, tại cuộc họp Hội đồng Liên đoàn Trượt băng quốc tế (ISU) diễn ra từ ngày 9 đến ngày 11/6 tại Budapest (Hungary), Hội đồng đã chấp thuận Liên đoàn trượt băng Việt Nam là thành viên chính thức.

"Chúng tôi xin gửi lời chúc mừng đến Liên đoàn vì những đóng góp quan trọng trong việc phát triển trượt băng tốc độ ở Việt Nam. Chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các bạn trong tương lai", ISU nhấn mạnh.

Đại diện của Liên đoàn Trượt băng Việt Nam cho biết, sau 3 năm là thành viên lâm thời kể từ tháng 4/2020, phong trào trượt băng tốc độ Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ, với nhiều giải đấu và hoạt động trong nước được tổ chức; VĐV được tập huấn trong và ngoài nước, tham gia các giải đấu quốc tế,... Những nỗ lực của Liên đoàn trượt băng Việt Nam cuối cùng cũng được ISU ghi nhận.

Như vậy, cả trượt băng tốc độ và trượt băng nghệ thuật đều đã là thành viên chính thức của ISU. Chúng ta sẽ có quyền bỏ phiếu tại các cuộc họp và đại hội, hưởng các quyền lợi của thành viên chính thức. Đặc biệt, các VĐV Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội học hỏi và tranh tài tại các sân chơi lớn trong khu vực và thế giới.

Liên đoàn Trượt băng Việt Nam được thành lập vào năm 2018. Nhiệm vụ trọng tâm của liên đoàn là phát triển phong trào luyện tập, thi đấu môn trượt băng để rèn luyện thể chất, ý chí, phẩm chất đạo đức, nâng cao sức khỏe, phát triển tài năng trượt băng thể thao, tăng cường giao lưu, hội nhập và đối ngoại.