Đâu là lý do khiến PUBG Việt thảm bại tại PGI.S 2021 tuần 1

PHẠM DƯƠNG LỰC , 19:44 11/02/2021 | Esport

Chia sẻ

Đoàn tuyển thủ PUBG của Việt Nam rút ra nhiều bài học quý giá sau thất bại tại PGI.S 2021 tuần 1.

Mới đây, hai đại diện Việt Nam, LG DivineDXG đã sang Hàn Quốc tham dự giải đấu PGI.S 2021. Trái với kỳ vọng của CĐV, họ khởi đầu không mấy suôn sẻ ở tuần thi đấu thứ nhất. 

Cả LG Divine lẫn DXG đều không thể giành vé tham dự vòng Chung kết tuần 1. Vậy điều gì là lý do khiến các đại diện Việt Nam đồng loạt thất bại tại PGI.S tuần 1?

Sự khác biệt giữa online và LAN

Đâu là lý do khiến Việt Nam thảm bại tại PGI.S 2021 tuần 1 - Ảnh 1.

Địa điểm tổ chức PGI.S 2021

Điều đầu tiên dẫn tới thất bại có lẽ do sự khác biệt giữa thi đấu online và LAN. Nếu thi đấu online, người chơi sẽ được ngồi thoải mái ở những nơi quen thuộc như ở nhà hoặc gaming house để thi đấu. Thì khi thi đấu LAN, đặc biệt ở những giải đấu tầm cỡ quốc tế, người chơi sẽ phải thi đấu trên sân khấu lớn với trang thiết bị được BTC chuẩn bị và xung quanh họ đều là đối thủ cùng sức ép tới từ số đông khán giả phía dưới.

Có thể thấy, việc các team Việt Nam trong vài tháng trở lại đây phải thi đấu online nhiều do tình hình dịch Covid-19 nên đã dẫn tới việc họ bị tâm lý và thi đấu kém hơn bình thường khi bước lên sân khấu lớn như PGI.S 2021.

Chênh lệch về trình độ giữa Việt Nam với các khu vực khác

Những năm gần đây, PUBG luôn là trò chơi FPS phổ biến nhất tại Việt Nam. Các giải đấu phong trào cũng diễn ra từ sớm giúp các đội tuyển PUBG chuyên nghiệp Việt Nam tìm ra được nhiều tuyển thủ tài năng không thua kém gì so với những đại diện mạnh trên thế giới.

Đâu là lý do khiến Việt Nam thảm bại tại PGI.S 2021 tuần 1 - Ảnh 2.

LG Divine giành thứ hạng cao tại những vòng đấu đầu tiên

Điều này được hai đại diện Việt Nam chứng minh ngay ở những vòng đầu, đặc biệt là LG Divine khi đã giành được 2 trận top 1 với nhiều điểm hạ gục và chắc suất vào vòng sau. Tuy nhiên, ở vòng loại thứ 2 dù vẫn có nhiều pha giao tranh ấn tượng và được thi đấu đủ 16 trận nhưng LG Divine lại không có được tấm vé đi tiếp vào Chung kết PGI.S 2021 tuần 1.

Lý do dẫn tới thất bại này của Việt Nam một phần là vì các đối thủ đã bắt bài chúng ta sau vòng phân hạng cùng sự trở lại mạnh mẽ của khu vực Bắc Mỹ và Trung Quốc.

Tuy không thể góp mặt ở Chung kết tuần 1 nhưng thất bại này là cần thiết để cho hai đại diện Việt Nam kịp thay đổi cách nhìn về các đối thủ và điều chỉnh lối chơi cũng như tinh thần khi đối đầu với họ ở tuần thi đấu tiếp theo.