Chọn giải đấu

Top trận đấu

Đạp vào "vết xe đổ" của Golden State Warriors, Utah Jazz chia tay Playoffs sau khi dẫn trước 3-1

02-09-2020 - 10:00 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Utah Jazz lặp lại sai lầm gần nhất của Golden State Warriors năm nào khi đánh mất lợi thế dẫn trước 3-1 tại một series Playoffs.

Kịch tính đến những giây cuối cùng là những câu từ phù hợp nhất dùng để miêu tả Game 7 cũng như cả series giữa Denver Nuggets và Utah Jazz tại Playoffs 2020. Trong khoảnh khắc quyết định, Donovan Mitchell và Mike Conley đã không thể đem về chiến thắng cho Jazz và đành chịu chấp nhận thất bại sít sao 78-80.

Đạp vào "vết xe đổ" của Golden State Warriors, Utah Jazz chia tay Playoffs sau khi dẫn trước 3-1 - Ảnh 1.

Denver Nuggets đã trình diện một bộ mặt hoàn toàn khác trong ngày thi đấu hôm nay. Họ chỉ để Utah Jazz ghi 36 điếm sau hai hiệp đầu và tạo ra khoảng cách 14 điểm sau khi nửa đầu trận đấu kết thúc.

Tuy nhiên, khi đứng trước nguy cơ bị loại và chỉ còn những cơ hội cuối cùng ở hai hiệp cuối, Utah Jazz bất ngờ vùng lên một cách mạnh mẽ và nhanh chóng rút ngắn khoảng cách xuống còn 5 điểm sau hiệp 3.

Đạp vào "vết xe đổ" của Golden State Warriors, Utah Jazz chia tay Playoffs sau khi dẫn trước 3-1 - Ảnh 2.

Bỏ xa Jazz về điểm số sau hai hiệp đầu nhưng Denven Nuggets đã trùng xuống ở nửa sau trận đấu.

Hiệp thi đấu cuối cùng diễn ra căng thẳng nhưng Denver Nuggets vẫn là đội lì lợm hơn. Không thể ghi điểm trong 5 phút đầu của hiệp 4, những tưởng Nuggets sẽ phải hứng chịu thất bại khi Jazz vươn lên dẫn trước 68-65 thì Nikola Jokic lên tiếng.

"The Joker" gần như là mũi nhọn tấn công duy nhất của Denver Nuggets trong khoảng thời gian này. Anh cũng ghi một mạch 8 điểm, trong đó có tình huống hookshot (móc rổ) đẳng cấp để mang về hai điểm quý giá và thế dẫn trước 80-78 cho Denver Nuggets khi trận đấu chỉ còn 27 giây.

Trong tình huống lên bóng cuối cùng, Donovan Mitchell được set bài isolation tấn công một mình) nhưng anh đã để mất bóng. Denver Nuggets cũng không thể trừng phạt sai lầm của Utah Jazz khi họ tấn công rổ trượt trong tình huống 3 đánh 1, nhưng cú ném cuối cùng của Mike Conley đã lắc vành rổ đi ra ngoài trong sự tiếc nuối của các đồng đội.

Pha bóng cuối cùng của trận đấu làm cổ động viên của hai đội phải "thót tim"

Donovan Mitchell không còn được tự do như các game đấu trước nữa. Số điểm ghi được của anh trong trận này giảm xuống con số 22. Đồng đội của Mitchell, Rudy Gobert thì lại có một trận đấu xuất sắc nhưng là chưa đủ để loại bỏ Denver Nuggets ra khỏi NBA Playoffs 2020. Anh có double-double với 19 điểm và 18 rebounds.

Cũng giống như Donovan Mitchell ở bên kia chiến tuyến, Jamal Murray trong trận đấu này cũng bị theo kèm rất rát. Anh ghi được 17 điểm, con số thấp nhất trong cả series đối đầu với Utah Jazz, nhưng như vậy là đủ để đưa Denver Nuggets đi tiếp. "The Joker" thì lại trở thành anh hùng trong trận đấu hôm nay với double-double 30 điểm, 14 rebounds và 4 assists.

Nikola Jokic và Jamal Murray đều dành cho Donovan Mitchell sự tôn trọng rất lớn.

Sau trận đấu, Jokic chia sẻ về cảm xúc của anh và các đồng đội sau pha bóng cuối cùng: "Chúng tôi đã đùa vui với nhau và cười. Nhưng nếu cú ném đó mà vào thật, thì đó thực sự là một thảm họa".

Có lẽ, thảm họa thực sự đã đến với Utah Jazz khi họ là đội bóng thứ 12 trong lịch sử NBA đánh mất lợi thế dẫn trước 3-1 trong một series Playoffs. Sự phụ thuộc của Jazz vào Donovan Mitchell là không thể bàn cãi, nhưng "một cánh én không làm nên mùa xuân" vẫn là câu nói đúng nhất với Utah Jazz vào thời điểm này.

"Người Nhện" đổ gục sau trận đấu. Lần này anh đã không thể trở thành người hùng.

Với chiến thắng này, Denver Nuggets tiếp tục góp mặt tại vòng 2 (Second Round) NBA Playoffs 2020, và đối thủ của họ là "gã khổng lồ" Los Angeles Clippers. Các học trò của ông Michael Malone sẽ được nghỉ ngơi tới ngày 4/9 trước khi bước vào Game 1, đối đầu với nửa xanh trắng thành Los Angeles.

Thông số hai đội sau trận đấu :

Đạp vào "vết xe đổ" của Golden State Warriors, Utah Jazz chia tay Playoffs sau khi dẫn trước 3-1 - Ảnh 8.

Đạp vào "vết xe đổ" của Golden State Warriors, Utah Jazz chia tay Playoffs sau khi dẫn trước 3-1 - Ảnh 9.