Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Đập nát 3 cây vợt trong 30 giây, ĐKVĐ nhận cái kết đắng

Thành An , 19:01 10/02/2023 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Tiến gần tới thất bại, Alexander Bublik không giữ được bình tĩnh nên liên tục trút giận lên những cây vợt.

Đến Montpellier với tư cách nhà đương kim vô địch Open Sud de France nhưng Alexander Bublik lại có khởi đầu thảm họa. Tay vợt 25 tuổi liên tục mắc lỗi và bị đối thủ còn khá vô danh nước chủ nhà Gregoire Barrere kéo vào loạt tie-break trong set 3.

Những tình huống dứt điểm nóng vội, trong đó có tới 3 lỗi giao bóng kép, khiến Bublik trả giá. Hạt giống số 6 bị dẫn tới 0-6 và bắt đầu không kiểm soát nổi bản thân. Cơn nóng ngùn ngụt bốc lên, Bublik bèn trút giận lên cây vợt đang mang trên tay.

Sau khi đập nát cây vợt đầu tiên, ngôi sao người Kazakhstan tiếp tục tiến lại băng ghế ngồi và tiếp tục lôi ra thêm 2 cây vợt nữa để xả giận. Tổng cộng, anh chàng nóng tính đã phá hỏng 3 cây vợt chỉ trong vòng 30 giây ngắn ngủi. Phải đến khi trọng tài nhắc nhở về hành vi không đúng mực, Bublik mới dừng lại.

ĐKVĐ Bublik đập nát 3 cây vợt trong vòng 30 giây ở Open Sud de France 2023

Chứng kiến hành động của tay vợt 25 tuổi, các bình luận viên chỉ còn biết cười trừ: "Tin tốt lành là anh ấy vẫn còn những cây vợt dự trữ khác ở trong túi".

Những nỗ lực sau đó chỉ giúp Bublik rút ngắn cách biệt trước khi thua 3-7, chính thức trở thành nhà cựu vô địch ngay sau vòng 1.

Đập nát vợt trong những trận đấu căng thẳng không phải điều hiếm gặp. Ngay cả những ngôi sao nức tiếng như Novak Djokovic, Andy Murray cũng từng nóng giận tự phá hỏng những cây vợt của mình. Tuy nhiên, phá liền lúc 3 chiếc vợt như Bublik quả thật xưa nay hiếm. Bởi vậy, ngay sau trận, tay vợt đang xếp hạng 50 ATP bị người hâm mộ gán mác: "Kẻ đáng hổ thẹn".