Đập điện thoại ở châu Âu nhưng bị treo giò ở châu Á, Ronaldo bị cấm đá trận ra mắt Al-Nassr

HOÀNG ANH , 10:59 05/01/2023 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Truyền thông Anh đưa tin, Ronaldo không được thi đấu trận đầu tiên với Al-Nassr vì phải thụ án treo giò cho hành vi đập điện thoại fan nhí.

Mặc dù Al-Nassr đã bán hết sạch vé xem trận tiếp Al-Taee diễn ra lúc 22h tối nay 5/1, nhưng rất có thể các fan Al-Nassr sẽ phải thất vọng. Tờ Daily Mail của Anh khẳng định Ronaldo không được thi đấu trận này vì phải thụ lý án cấm bị Liên đoàn bóng đá Anh tuyên phạt ngày 17 tháng 11 năm 2022.

Đây là án trừng phạt dành cho hành vi đập điện thoại của cổ động viên Jacob Harding trong trận MU thua Everton hồi đầu năm. Liên đoàn bóng đá Anh đã lưu ý rằng Ronaldo sẽ phải chịu án phạt kể cả khi anh chuyển sang đội bóng mới.

Ronaldo đập điện thoại của fan nhí


Trong văn bản tuyên phạt khi đó, FA nói: “Chúng tôi lưu ý rằng Cristiano Ronaldo đã tham gia vào một cuộc phỏng vấn gần đây, trong đó anh ấy chỉ trích MU. Chúng tôi không biết điều đó sẽ có ảnh hưởng gì đến tương lai của anh ấy, cũng như liệu anh ấy có bị kỷ luật hay không. Tuy nhiên, án đình chỉ chúng tôi đã áp đặt phải có hiệu lực".

'Nói cách khác, án cấm áp dụng cho các trận đấu đội một của MU mà anh ấy đủ điều kiện để được tham dự. Nếu anh ấy rời MU trước khi họ hoàn thành hai trận đấu chính thức thì án treo giò còn lại sẽ áp dụng cho bất kỳ câu lạc bộ mới nào mà anh ấy gia nhập”.

“Điều 12.1 của Quy định về tư cách và chuyển nhượng cầu thủ của FIFA cho biết: 'Bất kỳ hình phạt kỷ luật nào lên tới 4 trận đấu hoặc tối đa 3 tháng đã được liên đoàn cũ áp dụng đối với một cầu thủ nhưng chưa chấp hành, sẽ được thi hành bởi hiệp hội mới nơi cầu thủ đã đăng ký để hình phạt được thi hành ở cấp quốc gia”.

Trong công văn của FA cũng khẳng định Liên đoàn này sẽ gửi văn bản cho Liên đoàn quản lý đội bóng mới của Ronaldo để thụ lý án cấm.

Uỷ ban điều tra kết luận Ronaldo “cố tình và dùng sức để tác động vật lý", đó là một “hành động nông nổi” với cổ động viên nhí của Everton.

Trong văn bản giải thích online, Ronaldo nói rằng bầu không khí trong trận đấu với Everton là "sốt xình xịch" và đầy thù địch.

Ronaldo cho biết anh bị thương do một pha vào bóng mạnh ở cuối trận. Theo mô tả của CR7, đám đông rất hung hăng và anh ấy cùng các cầu thủ Man United đã bị cổ động viên Everton thoá mạ khi họ rời sân.

Khi đi dọc lối ra, Ronaldo bắt gặp một cánh tay khá thấp trước mặt chỉ về phía chân bị thương của mình. Tiền đạo sinh năm 1985 không nhìn thấy cánh tay đó thuộc về ai nhưng có thể thấy nó đang cầm một vật mà anh không biết là gì. Phản ứng bản năng của anh là tát vật thể đó đi và vụ việc hoàn toàn là một phản ứng theo bản năng.

Ronaldo quả quyết đây không phải hành động được tính toán trước và anh cũng không có ý định làm tổn thương bất cứ ai hay bất cứ điều gì. Sau đó, CR7 phát hiện khán giả đang cầm đồ vật là một cậu bé tuổi teen nên đã liên lạc với mẹ của cậu bé để xin lỗi.

Nhưng hội đồng kỷ luật bác bỏ lời giải thích của Ronaldo. Họ tuyên bố: "Rõ ràng chúng tôi thấy khán giả không gây ra mối đe dọa thực sự nào đối với cầu thủ. Cầu thủ có thể đơn giản là đi vòng qua hoặc phớt lờ khán giả. Ronaldo đang đi chậm và bình tĩnh, cũng như những cầu thủ khác. Không ai tỏ ra như thể đang bị đe dọa. Đó là một bầu không khí mà Ronaldo sẽ không xa lạ".

"Thay vào đó, Ronaldo di chuyển miếng bảo vệ ống chân của mình từ tay trái sang tay phải và đập mạnh vào tay khán giả. Chúng tôi nghi ngờ đây là một hành động xuất phát từ sự thất vọng và khó chịu hơn là sợ hãi hay quan tâm đến sức khỏe của anh ấy".