Danh sách đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam tại SEA Games 31: Anh tài hội ngộ

NHẬT PHẠM , 13:39 12/05/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Danh sách các thành viên của đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam của 2 nội dung 5x5 và 3x3 tại SEA Games 31 đã được tiết lộ.

Càng gần đến ngày thi đấu, NHM càng trông chờ vào danh sách chính thức của đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam tại SEA Games 31. Sau nhiều tuần tập luyện cật lực và tham dự các giải đấu để cọ xát, những cái tên sẽ góp mặt trong đội hình của đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam đã được công bố.

Đội hình 3x3 với 4 gương mặt quen thuộc, hướng đến mộng đổi màu huy chương ở SEA Games 31

Theo đó, nội dung thi đấu 3x3 vẫn sẽ là sự góp mặt của 4 cái tên từng mang về chiếc huy chương Vàng tại SEA Games 30, bao gồm Trần Khoa Đăng, Chris Dierker (Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam), Đinh Thanh Tâm (Hanoi Buffaloes) và Justin Young (Thang Long Warriors). HLV trưởng sẽ là ông Matt Van Pelt cùng ông Lê Trần Minh Nghĩa.

Danh sách đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam tại SEA Games 31: Anh tài hội ngộ - Ảnh 1.

Bốn cái tên mang về chiếc huy chương Đồng trên đất Philippines sẽ tiếp tục chinh chiến trong màu áo đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam ở kỳ SEA Games 31 (Đồ hoạ: Thành Đạt)

Như vậy, Võ Kim Bản và Nguyễn Huỳnh Phú Vinh (Sóc Trăng) sẽ không thi đấu nội dung 3x3 trong màu áo của đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam. Đây là một điều vô cùng đáng tiếc, khi bộ đôi này đã có màn thể hiện tương đối tốt khi thay thế Đinh Thanh Tâm và Trần Khoa Đăng gặp chấn thương ở ABL 3x3 2022, cũng như chặng 1 của VBA 3x3 2022 trong thời gian vừa qua.

Mặc dù vậy, đây vẫn sẽ là những sự lựa chọn hợp lý nhất của đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam ở nội dung 3x3. Theo HLV Matt Van Pelt, ông sẽ đánh giá các cầu thủ thông qua thể trạng cũng như phong độ của họ trong các giải đấu gần đây. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cả Đinh Thanh Tâm và Trần Khoa Đăng đã sẵn sàng cho những trận đấu khốc liệt tại SEA Games 31.

Anh tài hội ngộ ở đội hình bóng rổ 5x5

Bên cạnh đó, 12 cái tên chính thức trong danh sách thi đấu ở nội dung 5x5 cũng đã được tiết lộ, bao gồm: Christian Juzang, Trần Khoa Đăng, Chris Dierker, Đinh Thành Sang, Corey Cilia (Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam), Đinh Thanh Tâm (Hanoi Buffaloes), Nguyễn Văn Hùng (Phòng không Không quân), Dư Minh An (TP. Hồ Chí Minh), Nguyễn Huỳnh Phú Vinh, Võ Kim Bản (Sóc Trăng), Đặng Thái Hưng, Justin Young (Thang Long Warriors). HLV trưởng của đội sẽ là ông Kevin Yurkus, cùng sự góp mặt của 2 trợ lý là ông Hoàng Thế Vinh và ông Phan Thanh Cảnh.

Danh sách đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam tại SEA Games 31: Anh tài hội ngộ - Ảnh 2.

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam tập hợp 12 cái tên xuất sắc nhất cho mục tiêu đổi màu huy chương ở SEA Games 31 (Đồ hoạ: Thành Đạt)

So với bản danh sách triệu tập trước đó, danh sách này thiếu vắng những cái tên như Triệu Hán Minh, Stephen Nguyễn Tuấn Tú, Anthony Sunberg, Kim Ji Soo và Hoàng Thế Hiển. Mặc dù không được góp mặt ở SEA Games 31, nhưng những đóng góp của họ là rất đáng ghi nhận trong suốt quá trình tập luyện nhằm chuẩn bị cho giải đấu.

Có thể nói, đây cũng chính là những cầu thủ tốt nhất của bóng rổ Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Mục tiêu của đội không gì khác ngoài việc đổi màu huy chương Đồng ở cả nội dung 3x3 và 5x5, thành tích mà họ đã làm được ở đất Philippines gần 3 năm về trước.

Tuy nhiên, đây sẽ là một giải đấu không hề đơn giản dành cho đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam. Các đối thủ trong khu vực đều mang đến SEA Games 31 những cầu thủ vô cùng chất lượng trong đội hình. Bên cạnh đó, việc thi đấu dồn dập trong cả 2 nội dung 3x3 và 5x5 cũng sẽ là một thử thách không nhỏ cho thầy trò HLV Kevin Yurkus ở giải đấu năm nay.

Bóng rổ là một trong những bộ môn được kỳ vọng mang về thành tích cao cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Bóng rổ SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 13-14 cho thể thức thi đấu 3x3 và 16-22/5 ở thể thức 5x5. Địa điểm thi đấu của bộ môn bóng rổ là NTĐ Thanh Trì, Hà Nội.

https://sport5.vn/danh-sach-doi-tuyen-bong-ro-nam-viet-nam-tai-sea-games-31-anh-tai-hoi-ngo-20220510153210535.htm