Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Hoàng Phương - Theo Trí Thức Trẻ

Đánh giá áo đấu của 6 ứng viên đầu bảng tại Euro 2020

10-06-2021 - 17:25 PM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Ngoài vấn đề chuyên môn, những hình ảnh về áo đấu của các đội tuyển tại Euro 2020 cũng rất đáng quan tâm.

1. Bảng A: Italia

Áo đấu sân nhà của tuyển Italia vẫn sẽ mang sắc xanh lam chủ đạo. Tuy nhiên, một nét mới của trang phục lần này đó là có thêm những họa tiết gạch hoa. Sự bổ sung được lấy cảm hứng từ kiến trúc của những nhà hát opera, nhà thờ của Ý được xây dựng từ thế kỷ 15.

Đánh giá áo đấu của 6 ứng viên đầu bảng tại Euro 2020 - Ảnh 1.

Áo sân nhà của ĐT Italia

Chiếc áo sân khách cũng có cùng nguồn cảm hứng thiết kế. Trên nền trắng, những họa tiết cổ được in khéo léo thành hình chữ V, tạo nên điểm nhấn cho bộ trang phục. Ngoài ra, Azzurri cũng có một chiếc áo thứ 3 màu xanh lục khá sang trọng. Tuy nhiên, chiếc áo này sẽ không được sử dụng tại Euro 2020 bởi UEFA chỉ cho phép các đội tuyển sử dụng 2 mẫu áo khi tham gia giải.

Đánh giá áo đấu của 6 ứng viên đầu bảng tại Euro 2020 - Ảnh 2.

Áo sân khách của ĐT Italia

2. Bảng B: Bỉ 

Áo đấu sân nhà của tuyển Bỉ có điểm nhấn là những vệt đậm nhạt ở đằng trước. Hai vệt chéo màu đậm cùng với những đường màu nhạt đan xen nhau tạo nên chữ B. Đó là chữ cái đầu của tên quốc gia này: Belgium.

Đánh giá áo đấu của 6 ứng viên đầu bảng tại Euro 2020 - Ảnh 3.

Áo sân nhà của ĐT Bỉ

Trong khi đó, áo đấu sân khách của tuyển Bỉ vẫn mang màu trắng và cổ hình chữ V. Ba đường sọc biểu trưng cho nhà tài trợ Adidas được in với màu đỏ ở 2 bên vai. Ngoài ra, đây cũng là 2 mẫu áo đầu tiên được in logo mới của LĐBĐ Bỉ.

Đánh giá áo đấu của 6 ứng viên đầu bảng tại Euro 2020 - Ảnh 4.

Áo sân khách của ĐT Bỉ

3. Bảng C: Hà Lan

Sắc áo cam quen thuộc của Hà Lan giờ đây trở nên nổi bật với những đường kẻ mờ chằng chịt. Nhìn tổng thể, những đường kẻ này tạo thành hình mặt và bờm của sư tử, giống như biểu tượng của LĐBĐ nước này (KNVB). Ở hai bên sườn là hai đường viền cách điệu màu đen, hài hòa với màu viền cổ áo.

Đánh giá áo đấu của 6 ứng viên đầu bảng tại Euro 2020 - Ảnh 5.

Áo sân nhà của ĐT Hà Lan

Áo đấu sân khách của Hà Lan là sự đảo nghịch về màu với áo sân nhà. Đó là nền đen, viền và số màu cam. Thiết kế của áo mang kiểu dáng của một chiếc áo polo với cổ bẻ và có cúc cài.

Đánh giá áo đấu của 6 ứng viên đầu bảng tại Euro 2020 - Ảnh 6.

Áo sân khách của ĐT Hà Lan

4. Bảng D: Anh 

Mẫu áo sân nhà của tuyển Anh mang một thiết kế khá đặc biệt. Cả logo của FA và Nike cũng như số áo đều được in thẳng hàng trên một đường dọc ở chính giữa thay vì trải đều như bình thường. Đây là cách sắp xếp bố cục áo đấu khá hiếm gặp ở bóng đá ngày nay.

Đánh giá áo đấu của 6 ứng viên đầu bảng tại Euro 2020 - Ảnh 7.

Áo đấu của ĐT Anh

Mẫu áo sân khách hiện tại của Tam sư mang màu xanh dương khá nổi bật. Cũng giống như Hà Lan, mẫu áo sân khách mang hơi hướng của một chiếc áo polo. Phần nền của áo gây ấn tượng với họa tiết sư tử trừu tượng được sắp xếp lộn xộn.

5. Bảng E: Tây Ban Nha

Chiếc áo đỏ quen thuộc của Tây Ban Nha giờ đây có thêm những đường kẻ chia phần phía trước thành 4 phần. Adidas cho biết cách thiết kế này được lấy cảm hứng từ quốc kỳ của nước này. Bên cạnh đó, con số 1920 được in ở phần cổ áo để kỷ niệm 100 năm LĐBĐ Tây Ban Nha phát hành chiếc áo đấu đầu tiên.

Đánh giá áo đấu của 6 ứng viên đầu bảng tại Euro 2020 - Ảnh 8.

Áo sân nhà của ĐT Tây Ban Nha

Hòa với xu hướng chung, áo sân khách của Tây Ban Nha cũng có phần nền loang khá lạ mắt. Phần 3 đường kẻ của Adidas được in màu bạc. Phần ống tay được thiết kế với 3 viền màu giống như quốc kỳ của xứ đấu bò. Tất cả tạo nên một chiếc áo không quá cầu kỳ nhưng vẫn đẹp.

Đánh giá áo đấu của 6 ứng viên đầu bảng tại Euro 2020 - Ảnh 9.

Áo sân khách của ĐT Tây Ban Nha

6. Bảng F: Bồ Đào Nha

Một thiết kế áo thun nữa được thể hiện trong chiếc áo sân nhà của tuyển Bồ Đào Nha. Đây là lần đầu tiên kể từ 2004 họ mang đến sự kết hợp giữa áo đỏ và quần xanh lá cây. Phần tên và số áo sẽ được in màu vàng để thể hiện vị thế ông vua châu Âu mà họ đang nắm giữ. Biểu tượng của nhà ĐKVĐ Euro cũng sẽ được in ở chính giữa phần ngực áo.

Đánh giá áo đấu của 6 ứng viên đầu bảng tại Euro 2020 - Ảnh 10.

Áo sân nhà của ĐT Bồ Đào Nha

Đối với chiếc áo sân khách, Nike giữ lại màu chủ đạo xanh nhạt như phiên bản trước. Để tạo sự khác biệt, họ thêm vào 3 phần kẻ ngang trông khá lạ mắt. Trái với áo sân nhà, mẫu áo sân khách này vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về tính thẩm mỹ của nó.

Đánh giá áo đấu của 6 ứng viên đầu bảng tại Euro 2020 - Ảnh 11.

Áo sân khách của ĐT Bồ Đào Nha

Ảnh: Sưu tầm