Damian Lillard giành danh hiệu cao quý tượng trưng cho lòng trung thành cùng Portland Trail Blazers

HUY PHẠM , 09:28 04/06/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Giữa thời đại các "Super Team" liên tục được tạo ra nhằm mục tiêu cạnh tranh danh hiệu vô địch, lòng trung thành của Damian Lillard với Portland Trail Blazers là một điều rất đáng trân trọng.

Trước thềm Game 6 giữa Portland Trail Blazers cùng Denver Nuggets diễn ra vào rạng sáng 4/6 theo giờ Việt Nam, Damian Lillard đã giành được danh hiệu "Đồng đội lý tưởng của năm 2020-2021" mang tên Twyman-Stokes. Giải thưởng này cũng được NBA trao tặng tới hậu vệ siêu sao sinh năm 1990 ngay trước khi trận đấu diễn ra.

Damian Lillard giành danh hiệu cao quý tượng trưng cho lòng trung thành cùng Portland Trail Blazers - Ảnh 1.

Danh hiệu cao quý đã được trao tới Damian Lillard trước khi Game 6 diễn ra

Mặc dù không thể giúp Portland đi tiếp tới vòng 2 khi để thua 115-126 trong Game 6 trước Denver Nuggets , thế nhưng danh hiệu này cũng phần nào cho thấy sự công nhận từ phía giải đấu cũng như tập thể cầu thủ tại NBA cho những đóng góp và nỗ lực cống hiến không mệt mỏi của Damian Lillard.

Danh hiệu cá nhân trên được trao thường niên kể từ mùa giải 2012-2013, giải thưởng nhằm công nhận những cầu thủ được coi là đồng đội xuất sắc nhất dựa trên lối thi đấu hết mình, kết hợp với khả năng lãnh đạo trong và ngoài sân, qua đó trở thành hình mẫu lý tưởng cho các cầu thủ khác. Ngoài ra danh hiệu cao quý này cũng ghi nhận những cống hiến và cam kết của cầu thủ đó với CLB chủ quản.

Danh sách cầu thủ góp mặt ở hạng mục danh hiệu cá nhân này được lựa chọn bởi hội đồng các giám đốc điều hành của giải đấu. Danh sách ứng viên bao gồm 12 cầu thủ, mỗi miền 6 người. Sau đó sẽ dựa vào phiếu bầu của hơn 300 cầu thủ đang thi đấu tại NBA để lựa chọn ra người chiến thắng thông qua hình thức bỏ phiếu kín.

Damian Lillard giành danh hiệu cao quý tượng trưng cho lòng trung thành cùng Portland Trail Blazers - Ảnh 2.

Kết quả bỏ phiếu cho danh hiệu "Đồng đội lý tưởng của năm mùa giải 2020/21"

Kết quả bỏ phiếu cho biết Damian Lillard giành được 40 trong tổng 303 phiếu bầu ở vị trí đầu tiên và giành được tổng cộng 1,012 điểm. Ở vị trí thứ 2, Chris Paul mặc dù có được 47 phiếu bầu ở vị trí thứ nhất thế nhưng với số lần được bầu chọn ít hơn ở thứ 4 và 5 đã khiến lão tướng 36 tuổi này chỉ giành được 1,001 điểm. Thang điểm của cuộc bình chọn này được áp dụng bao gồm 1 phiếu hạng nhất tương ứng với 10 điểm và giảm dần xuống còn 7, 5, 3, 1 điểm cho các hạng từ 2 tới 5.

Ở năm thứ 9 trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của bản thân, Damian Lillard vẫn đang cho thấy mình là một trong những hậu vệ ghi điểm xuất sắc nhất của giải đấu thời điểm hiện tại. Hậu vệ sinh năm 1990 có trung bình 28,8 điểm, 7,5 kiến tạo cùng 4,2 rebounds mỗi trận tại giai đoạn vòng bảng. Phong độ ổn định của cầu thủ này cũng giúp Portland Trail Blazers có chuỗi góp mặt tại Playoffs dài hơi nhất trong lịch sử CLB với 8 lần liên tiếp.

Ngoài những công nhận về khả năng lãnh đạo, tinh thần thi đấu nhiệt huyết cùng niềm tin tới từ phía các đồng đội. Giải thưởng danh giá này hướng tới lòng trung thành cùng cam kết của Damian Lillard với đội chủ sân Moda Center. Trải qua 9 năm, Damian Lillard vẫn giữ nguyên màu áo của mình bất chấp làn sóng thành lập các "siêu đội hình". Đây cũng là một trong những lý do khiến "Dame" là một trong những cầu thủ được NHM toàn giải đấu yêu quý.

Tại NBA, Damian Lillard đang là một trong số những cầu thủ hiếm hoi đứng ngoài làn sóng "nhảy đội" để săn nhẫn

Trước Damian Lillard, Dirk Nowitzki (2016/17 - Dallas Mavericks) cùng Tim Duncan (2014/15 - San Antonio Spurs) là một trong số những cầu thủ cũng có được danh hiệu cao quý này và chỉ thi đấu duy nhất cho một đội bóng. Ngoài ra một số cái tên khác cũng được đánh giá cao về lòng trung thành như Mike Conley (2018/19 - Memphis Grizzlies) và Jrue Holiday (2019/20 - New Orleans Pelicans) trước khi được trao đổi tới các đội bóng khác.