Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Đàm phán liên tục 10 giờ, tỷ phú Qatar sắp tăng giá hỏi mua Man Utd

TRÀNG DƯƠNG , 10:14 17/03/2023 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Sau khi cử đại diện đàm phán tới 10 tiếng với ban lãnh đạo của Man Utd, quỹ đầu tư của Qatar sắp nâng giá hỏi mua đội chủ sân Old Trafford.

Theo Sky Sport, nhóm đại diện của Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani có mặt tại trụ sở của Man Utd hôm qua 16/3. Đoàn đàm phán tới thăm và đánh giá cơ sở hạ tầng của sân Old Trafford cũng như khu huấn luyện Carrington.

Các cuộc nói chuyện giữa đôi bên diễn ra trong suốt 10 giờ, được đánh giá là tích cực và mang tính xây dựng. Đại diện của nhà đầu tư Qatar muốn có cái nhìn tổng quan hơn về việc phát triển cơ sở hạ tầng, đội trẻ và cả đội nữ. Điều này cho thấy tỷ phú Sheikh Jassim hướng đến kế đầu tư phát triển đồng bộ, bền vững dành cho Man Utd.

Sheikh Jassim không có mặt trong chuyến, thay vào đó là một phái đoàn gồm những chuyên gia tài chính hàng đầu, cùng một cam kết trong việc mua lại câu lạc bộ, tỷ phú người Qatar sẵn sàng chi một mực giá cao hơn con số 4,5 tỷ bảng Anh đưa ra cách đây một tháng.

Đàm phán liên tục 10 giờ, tỷ phú Qatar sắp tăng giá hỏi mua Man Utd - Ảnh 1.

Sheikh Jassim đứng đầu quỹ đầu tư Qatar muốn mua lại Man Utd

Kaveh Solhekol, phóng viên của Sky Sports News cho biết: “Sheikh Jassim đã đưa ra một lời đề nghị các đây 1 tháng. Gia đình Glazer cảm thấy thích thú với lời đề nghị đó, đôi bên đã sẵn sàng tiến sang giai đoạn 2. Vì thế, các đại diện của Sheikh Jassim đã đến xem xét cơ sở vật chất của CLB, họ muốn biết mình sẽ thực sự mua được những gì.

Tôi đã từng nói rằng nhà Sheikh Jassim phải trả một cái giá quá cao để sở hữu Man Utd, nhưng có vẻ họ sẽ làm tất cả những gì có thể. Họ không làm mọi thứ mù quáng, nhưng tôi cảm nhận rằng Sheikh Jassim rất, rất muốn trở thành người sở hữu đội bóng này”.

Ngoài tỷ phú Sheikh Jassim, người sáng lập INEOS, ông Jim Ratcliffe cũng đã đưa ra lời đề nghị mua lại câu lạc bộ. Ông Jim Ratcliffe sẽ tham dự một buổi thuyết trình giữa đội ngũ quản lý của Man Utd cùng các đại diện của INEOS.

Điều mà nhà Glazer mong muốn là sự cạnh tranh của các nhà đầu tư, giúp họ có thể bán lại Man Utd với một mức giá cao nhất. Tuy nhiên, báo chí Anh cho rằng nhà Glazer chưa hoàn toàn muốn bán Man Utd, điều họ thực sự muốn làm là bán cổ phần hoặc vay thêm tiền để cố gắng tái phát triển đội chủ sân Old Trafford. Tuy nhiên, với sự vào cuộc mạnh mẽ của tỷ phú Sheikh Jassim, rất có thể Man Utd sẽ đổi chủ vào kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới.