Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Trần Giang - Theo Trí Thức Trẻ

Đại gia tới từ Dubai mang đề nghị hàng chục nghìn tỷ đồng giải cứu Barcelona

28-09-2021 - 18:05 PM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Đài truyền hình 8TV (Catalan) cho hay, một công ty có trụ sở tại Dubai muốn giúp đỡ Barca trong bối cảnh El Blaugrana đang vướng vào cuộc khủng hoảng tài chính.

8TV vừa đưa tin, một công ty từ thành phố Dubai (Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất) đang đề nghị mua lại khoản nợ lên tới 1,35 tỷ euro của đội chủ sân Camp Nou với mức giá 1,5 tỷ euro. 

Nếu Barca đồng ý với giao kèo này, công ty Dubai coi nó như một khoản vay với thời hạn 2-12 năm và có lãi suất cực thấp đến mức gần như đội bóng của chủ tịch Joan Laporta không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào khác. 

Hiện tại, Eduard Romeu - phó chủ tịch phụ trách tài chính và Ferran Reverter - giám đốc điều hành của Barca đang xem xét lời đề nghị của công ty Dubai. 

Đại gia tới từ Dubai đề nghị giải cứu Barcelona - Ảnh 1.

Albert Lesan - người dẫn chương trình "El Curibito" của 8TV đang trình bày về bản hợp đồng được công ty Dubai gửi đến cho đội bóng áo đỏ lam

Nếu Barca đồng ý bán khoản nợ của mình cho công ty này, điều đó có nghĩa họ vẫn phải trả nợ, nhưng giờ đây, câu lạc bộ này nợ công ty Dubai, thay vì nợ các chủ nợ cũ. Công ty này cho Barca thời hạn tối đa 12 năm, trong đó có 2 năm không tính lãi suất, các năm còn lại đều tính lãi suất thấp. 

Ngày 16/8 vừa qua, Laporta trực tiếp tiết lộ tình hình tài chính vô cùng tồi tệ của Barca thông qua cuộc họp báo nhằm mục đích phân tích kết quả kiểm toán:

- Quỹ lương: chiếm 103% thu nhập của Barca (lớn hơn hầu hết đội bóng khác ở La Liga khoảng 25-30%).

- Giá trị ròng: -451 triệu euro (khoản nợ lớn hơn tổng tài sản của El Blaugrana 451 triệu euro).

- Thiệt hại do đại dịch COVID-19: 91 triệu euro.

- Nợ: 1,35 tỷ euro.

Messi khóc trong buổi họp bào chia tay Barcelona

tác giả

Trần Giang - Theo Trí Thức Trẻ