"Đại bàng" Khabib: Dustin Poirier không thể trở lại sau thất bại trước Charles Oliveira

AB , 10:13 28/12/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Khabib Nurmagomedov cho rằng thời đỉnh cao của Dustin Poirier đã qua.

Tại trận đấu chính ở sự kiện UFC 269 diễn ra vào hôm 12/12, Dustin Poirier đã phải nhận thất bại sau 3 hiệp trước Charles Oliveira, qua đó lỡ cơ hội trở thành nhà vua mới của UFC. Màn so tài khép lại, Poirier thừa nhận sẽ suy nghĩ về tương lai trước khi đưa ra quyết định chính thức trong thời gian tới.

Theo Khabib, suy nghĩ trên có thể ảnh hưởng tới sự nghiệp của Poirier. Cựu vương cũng cho rằng "Kim cương" đã qua giai đoạn đỉnh cao.

"Đại bàng" Khabib: Dustin Poirier không thể trở lại sau thất bại trước Charles Oliveira - Ảnh 1.

Khabib cho rằng Poirier không thể trở lại sau thất bại trước Oliveira

"Sau khi trận đấu khép lại, Poirier nói rằng cậu ta cần suy nghĩ, cậu ta cần điều đó thật sao? Nếu suy nghĩ đó đến với cậu ta, điều đó không ổn chút nào. Đôi khi, bạn nhìn vào một VĐV và thấy anh ta thay đổi như thế nào. Tôi cũng từng nói điều này với những người bạn của mình. Nếu điểm giới hạn xuất hiện, một võ sĩ sẽ không thể trở lại. Tôi nghĩ Poirier đã tới điểm đó", Khabib cho hay.

Khabib giải nghệ với thành tích 29 trận toàn thắng. Cựu võ sĩ người Nga cho rằng mỗi tay đấm chỉ có một giai đoạn nhất định trước khi các cái tên thay thế xuất hiện.

"Thời gian không chờ bất kỳ ai. Tôi đã từng được chứng kiến Frankie Edgar, Benson Henderson, Anthony Pettis cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Không ai có thể mãi đỉnh cao. Người đi rồi có người thay thế. Giờ là thời của Charles Oliveira, Islam Makhachev, Beneil Dariush, Justin Geathje. Nhưng rồi cũng có người đến thay thế họ. Không ai có thể thay đổi điều đó. Mọi thứ đơn giản vậy thôi. Oliveira đang làm tốt nhưng rồi sẽ có người tới đánh bại cậu ta. Chúng ta rồi sẽ lại nói về một ngôi sao khác. Vòng quay đó không bao giờ chấm dứt".

Lúc này, Khabib đang tập trung phát triển cho Eagle FC (EFC), giải đấu "Đại bàng" mua lại hồi năm ngoái. Vào tháng sau, EFC sẽ có sự kiện đầu tiên tại Mỹ.

Charles Oliveira đánh bại Dustin Poirier tại UFC 269

https://sport5.vn/dai-bang-khabib-dustin-poirier-khong-the-tro-lai-sau-that-bai-truoc-charles-oliveira-20211228101506794.htm