Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Người đàn ông đuổi đánh trọng tài trên sân Thiên Trường đưa ra quan điểm chuyên môn về trận đấu

Anh Dũng , 17:19 09/07/2018 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Do thiếu kiềm chế vì nhìn thấy cái sai của trọng tài, anh Tr đã nhảy xuống sân rượt đuổi họ sau khi trận đấu Nam Định 2-3 SLNA kết thúc. Được biết, anh Tr từng là cầu thủ chuyên nghiệp, từng là đồng đội với HLV Văn Sỹ trên sân Thiên Trường.

Nam Định 2-3 Sông Lam Nghệ An | Highlights vòng 18 V.League 2018

Trong trận đấu giữa Nam Định và SLNA thuộc vòng 18 V-League trên sân Thiên Trường, do không đồng tình với những quyết định của trọng tài chính trong trận đấu nên khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, những lời lẽ không đúng mực đã được các CĐV đội bóng Thành Nam hướng đến những vị vua áo đen. Và có lẽ hình ảnh người đàn ông cởi trần chạy xuống sân đuổi đánh trọng tài là đỉnh điểm của mọi sự bức xúc đã dồn nén của tất cả các CĐV có mặt trên khán đài.

Khi mà những cái đầu nóng của các CĐV Nam Định đã dần nguôi ngoai, anh Tr. - người đã bất chấp tất cả nhảy xuống sân đuổi đánh trọng tài cho biết, hành động ngày hôm đó của anh là do mất kiểm soát, không làm chủ được mình. Tuy nhiên tất cả những gì anh làm ngày hôm đó là do quá bức xúc với cách điều hành trận đấu của vị trọng tài chính.

"Hành động đó của tôi là do mất kiểm soát, mất bình tĩnh trước những quyết định sai lầm của trọng tài chính. Nhưng bản thân đã từng là một cầu thủ chuyên nghiệp, tôi hiểu được rằng những quyết định mà ông ấy đưa ra là không chính xác", anh Tr. người đã chạy xuống sân Thiên trường đuổi đánh trọng tài chia sẻ.

Người đàn ông đuổi đánh trọng tài trên sân Thiên Trường đưa ra quan điểm chuyên môn về trận đấu - Ảnh 2.

Một trọng những tình huống của trận đấu mà các CĐV cho rằng trọng tài đã bắt sai.

"Nam Định là một đội bóng mới quay trở lại sân chơi V-League, thực lực còn yếu. Nếu đội bóng của chúng tôi đá kém mà thua thì chúng tôi chấp nhận những khi mà các cầu thủ đã đá hết sức mình nhưng những quyết định sai của trọng tài làm ảnh hưởng đến kết quả của đội thì tất cả CĐV chúng tôi không thể chấp nhận được. Dù hành động đó của tôi là sai nhưng nếu ở trong một tình cảnh tương tự như thế, tôi cũng sẽ vẫn làm vậy", anh Tr. chia sẻ.

Được biết, anh Tr. đã từng là một cầu thủ chuyên nghiệp thi đấu trong màu áo vàng của đội bóng Thành Nam cùng với thời của những cầu thủ tài năng như Văn Sỹ, Trung Kiên, Hồng Phú nên chứng kiến những diễn biến của trận đấu cuối tuần qua, anh hiểu rõ những tình huống sai lầm mà trọng tài chính điều hành mắch phải dẫn đến bức xúc không chỉ của riêng anh mà của toàn bộ những người yêu bóng đá Nam Định.

"Tôi đã từng thi đấu chuyên nghiệp nên tôi cũng hiểu rõ các tình huống trên sân. Với cá nhân tôi, trong tình huống mà các cầu thủ SLNA ghi bàn thắng nâng tỉ số lên 3-0, các cầu thủ đội khách đã đứng ở dưới rất sâu hàng phòng ngự của Nam Định và trọng tài biên lúc đó cũng đứng sai vị trí. Thêm vào nữa là khi Đinh Viết Tú bị phạm lỗi trong vòng cấm, rõ ràng Quế Ngọc Hải đã cài chân cầu thủ của chúng tôi, trọng tài chứng cũng đứng rất gần vị trí phạm lỗi nhưng không hiểu sao ông ấy lại không cất coi", anh Tr. bức xúc nói.

Người đàn ông đuổi đánh trọng tài trên sân Thiên Trường đưa ra quan điểm chuyên môn về trận đấu - Ảnh 3.

Sân Thiên Trường luôn thu hút số lượng khán giả đông nhất nhì V-League 2018 dù đội bóng thành Nam không có cầu U23 nào. Ảnh: Trọng Tùng.

Không chỉ phản ứng với 2 tình huống đó của trận đấu, các CĐV của Nam Định còn bất bình với những pha cất còi của trọng tài chính ở cuối trận đấu khi cho rằng nó đã làm vỡ vụn trận đấu và cho trận đấu kết thúc khi chưa hết thời gian bù giờ.

Sau vụ việc lùm xum trên sân Nam Định, chiều nay (9/7), ông Trần Anh Tú - Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ, băng hình sang Ban kỷ luật của VFF. Ngày mai (10/7), Ban kỷ luật VFF sẽ làm việc để đưa ra án phạt cuối cùng với Ban tổ chức trận đấu Nam Định 2-3 SLNA hôm 6/7.