Cựu trọng tài V.League: ‘Mời trọng tài ngoại bắt trận Hải Phòng và Hà Nội để giải quyết vấn đề tâm lý'

Bảo Bình , 16:12 21/10/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Cựu trọng tài Đoàn Phú Tấn cho rằng việc VPF mời trọng tài quốc tế bắt các trận đấu của V.League để tạo sự khách quan ở những trận đấu quan trọng.

Trận đấu giữa CLB Hải Phòng và Hà Nội vòng 21 V.League 2022 ngày 23/10 sẽ được điều khiển bởi 3 trọng tài đến từ Hàn Quốc gồm trọng tài chính Kim Dae Young cùng 2  trợ lý Song Bong Keun và ông Kang Dong Ho. Trọng tài thứ 4 là ông Ngô Duy Lân.

Nói về sự thay đổi này, cựu trọng tài Đoàn Tấn Phú chia sẻ: “Thuê trọng tài ngoại tốn kém nhưng đó vì vấn đề tâm lý chứ không phải vấn đề kỹ thuật.

Trọng tài ngoại sẽ tránh được những nghi ngờ, để mọi người sẽ tôn trọng hơn các quyết định của trọng tài, kể cả có sai cũng sẽ là khách quan”.

Cựu trọng tài V.League: ‘Mời trọng tài ngoại bắt trận Hải Phòng và Hà Nội để giải quyết vấn đề tâm lý' - Ảnh 1.

Trọng tài Hàn Quốc (cầm bóng) bắt tại V.League - Ảnh: AFC

Một số cầu thủ của bóng đá Việt Nam không còn xa lạ với vị trọng tài người Hàn Quốc. Ông Kim Dae Young từng điều khiển trận đấu đội Olympic Việt Nam và Olympic UAE ở trận tranh huy chương đồng Asiad 2018. Kết quả, thầy trò ông Park Hang Seo thua 3-4 ở loạt 11m sau khi hòa nhau 0-0.

Với các cầu thủ Hà Nội FC, HLV người Hàn Quốc này cũng là gương mặt thân quen khi từng cầm còi trận đấu của Hà Nội tiếp Altyn Asyr ở AFC Cup 2019 với chiến thắng 3-2 nghiêng về đại diện của bóng đá Việt Nam.

Màn đối đầu giữa Hải Phòng vs Hà Nội được xem là tâm điểm của vòng 21 khi CLB Hà Nội và Hải Phòng đang đua tốp đầu trên bảng xếp hạng V.league 2022. Thời gian của trận đấu cũng đã được thay đổi từ 18h00 sớm lên 17h00 ngày 23/10.