Cựu tiền đạo Liverpool bị lừa đến trắng tay, tài sản chỉ còn 1 chiếc đồng hồ

MẠNH KHỞI , 14:26 02/04/2023 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Cựu tiền đạo Craig Bellamy chính thức phá sản sau khi nhận quyết định của tòa án và rơi vào cảnh ăn nhờ ở đậu, không xu dính túi.

Các báo Anh hôm qua (1/4) đưa tin Craig Bellamy - cựu cầu thủ từng thi đấu cho Liverpool - phá sản. Tiền đạo nổi tiếng một thời bây giờ chỉ còn lại duy nhất một chiếc đồng hồ đeo tay là tài sản có giá. Toàn bộ các tài sản khác của Bellamy đều bị ngân hàng tịch thu hoặc anh phải bán đi dể lấy tiền trả nợ.

Theo Daily Mail, cựu cầu thủ Liverpool vẫn còn nợ tới hơn 1,3 triệu Bảng (khoảng 37 tỷ đồng). Anh đang sống trong căn hộ chung cư do CLB Burnley - nơi anh làm việc trong vai trò trợ lý HLV trưởng - thuê hộ và không còn xe riêng.

Cựu tiền đạo Liverpool bị lừa đến trắng tay, tài sản chỉ còn 1 chiếc đồng hồ - Ảnh 1.

Craig Bellamy từng thi đấu cho Liverpool.

Nguyên nhân chính khiến Bellamy rơi vào cảnh trắng tay là những khoản đầu tư thua lỗ sau khi giải nghệ. Cách đây 10 năm, cựu cầu thủ người Xứ Wales cũng phải chia một phần tài sản cho vợ sau khi ly hôn.

Daily Mail cho biết Bellamy bị lừa bởi bạn bè và nhân viên tư vấn khi thực hiện các thương vụ. Có ít nhất một trong số những tư vấn viên của Bellamy bị cảnh sát điều tra về hoạt động quản lý tài sản của ngôi sao bóng đá người Xứ Wales. Người này bị nghi ngờ giả mạo chữ ký, mạo danh Bellamy thực hiện các thương vụ vay mượn, đầu tư, mua bán tài sản và trốn thuế.

"Tôi muốn các cầu thủ khác coi đây là lời cảnh báo. Hay kiểm tra mọi thứ, đảm bảo những người tư vấn cho bạn làm đúng luật", Bellamy trả lời phỏng vấn.

"Tôi biết nhiều người đoán rằng tôi mất hết tiền vì rượu, cờ bạc hay ma túy. Không hề. Tôi chưa từng đụng vào ma túy, cũng không đánh bạc. Tôi chỉ đặt cược vào lòng người và không gặp may".

Cựu tiền đạo Liverpool thừa nhận rằng anh quá ngây thơ và không biết gì về quản lý tài sản. Anh mô tả khoảng thời gian 5-6 năm qua - sống trong cảnh trắng tay và liên tục bị truy thu các khoản nợ - giống như tử tù chờ hành quyết.

Những khoản đầu tư thua lỗ nặng nhất của Bellamy là một số dự án xây dựng ở London, Cardiff, một quán rượu và một dự án sản xuất phim không thành công. Anh cũng bị điều tra trốn thuế suốt 3 năm.