Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Công Phượng, Xuân Trường khuyên Văn Toàn: 'Phải thật mạnh mẽ nếu muốn thi đấu ở Hàn Quốc'

Bảo Bình , 12:59 15/02/2023 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn tiết lộ HLV Park Hang-seo có ảnh hưởng lớn đến quyết định xuất ngoại của anh. Đồng thời các đồng đội Công Phượng, Xuân Trường cũng dành lời khuyên khi Văn Toàn gia nhập Seoul E-land.

Sau khi chia tay CLB HAGL, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã quyết định xuất ngoại. Đây cũng là lần đầu tiên cầu thủ sinh năm 1996 ra nước ngoài thi đấu vì vậy các đồng đội cũ của anh ở đội bóng phố núi đã có những lời khuyên.

"Công Phượng và Xuân Trường có nói với tôi rằng giải Hàn Quốc đáng sợ lắm. Muốn thành công, tôi phải thật mạnh mẽ", Văn Toàn tiết lộ về cuộc trò chuyện giữa anh với 2 người bạn trước khi đến Hàn Quốc.

Công Phượng, Xuân Trường khuyên Văn Toàn: 'Phải thật mạnh mẽ nếu muốn thi đấu ở Hàn Quốc' - Ảnh 1.

Văn Toàn chia sẻ về những vấn đề xung quanh việc xuất ngoại (Ảnh: KLegaue)

Cả Công Phượng và Xuân Trường đều đã từng có thời gian thử sức ở môi trường bóng đá Hàn Quốc những may mắn chưa mỉm cười với 2 cầu thủ này.

Ngoài ra, động lực để cầu thủ quê Hải Dương quyết tâm xuất ngoại đến từ HLV Park Hang-seo. Bên cạnh đó HLV trưởng của Seoul E-land là một người quen cũng giúp Văn Toàn tự tin hơn.

"Tôi chọn K.League do tác động của HLV Park Hang Seo. Tôi cũng biết HLV Seoul E-Land là ông Park Choong-kyun dù chỉ trong một thời gian ngắn. Ông ấy có tác động nhiều đến quyết định của tôi", Văn Toàn chia sẻ.

Công Phượng, Xuân Trường khuyên Văn Toàn: 'Phải thật mạnh mẽ nếu muốn thi đấu ở Hàn Quốc' - Ảnh 2.

Văn Toàn và những người đồng đội mới (Ảnh: IGNV)

Sau khi AFF Cup 2022 khép lại, Văn Toàn đã có chuyến tập huấn với CLB mới tại Thái Lan. Anh cũng đã có quãng thời gian để hòa nhập với các đồng đội. Tuy nhiên điều khiến Văn Toàn gặp khó khăn nhất chính là thời tiết tại đây.

"Thời tiết ở đây lạnh hơn so với Việt Nam. Khi ra sân tập, tôi gặp khó khăn vì chân lạnh cóng, nhưng bây giờ ấm lên rồi. Tôi đang học tiếng Hàn với gia sư riêng và sự giúp đỡ của các đồng đội. Tôi rất vui vì khi đi uống cà phê có thể đọc được chữ bằng tiếng Hàn".

Về phía HLV trưởng Seoul E-Land, ông Park Choong-kyun bất ngờ khi Văn Toàn có sự thích nghi tốt hơn do với ông dự đoán.

"Cậu ấy là một cầu thủ cá tính. Văn Toàn có những phẩm chất riêng biệt. Cậu ấy được kỳ vọng sẽ giúp ích nhiều cho đội bóng của tôi trong mùa giải này. Có lẽ do làm việc lâu với HLV Park Hang Seo nên cậu ấy thích nghi và hòa nhập nhanh hơn tôi nghĩ", HLV Park Choong-kyun cho biết.