Công Phượng: "HAGL xứng đáng hoà 2-2 trước Yokohama F. Marinos"

HIẾU LƯƠNG , 21:33 16/04/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HAGL có trận ra quân AFC Champions League 2022 không suôn sẻ khi để thua 1-2 trước Yokohama F. Marinos vào tối 16/4 tại sân Thống Nhất.

Tiền đạo Leo Ceara đưa đại diện từ Nhật Bản dẫn trước 2-0 sau 25 phút bóng lăn. Đến phút 31, HAGL rút ngắn tỷ số xuống 1-2 sau pha phản lưới nhà của Kida.

Sau trận đấu, Công Phượng chia sẻ: "Trận hôm nay phản ánh đúng trình độ giữa CLB của Nhật Bản và Việt Nam nhưng HAGL đã nỗ lực hết sức mình. Tôi nghĩ HAGL xứng đáng hoà 2-2 trước Yokohama F. Marinos".

Công Phượng: "HAGL xứng đáng hoà 2-2 trước Yokohama F. Marinos" - Ảnh 1.

Công Phượng thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm trong trận HAGL thua Yokohama F. Marinos tối 16/4 (Ảnh: An Tô)

Công Phượng nói thêm về việc để thua cả hai bàn từ các pha bóng cố định: "Chúng tôi tập luyện từ lâu với các pha bóng cố định. Bóng đá có khoảnh khắc và đối phương tận dụng được hai tình huống cố định, HAGL thì tận dụng được một.

Tôi nghĩ lợi thế sân nhà có lợi cho HAGL. Chúng tôi được cổ vũ nên tinh thần đội rất tốt. Cả đội đã đoàn kết, nỗ lực chiến đấu ngày hôm nay".

Tiền đạo sinh năm 1995 là người treo bóng khiến đội trưởng đối phương đánh đầu phản lưới. Anh cũng có một tình huống nóng nảy dẫn đến xô xát giữa cầu thủ hai đội ở đầu hiệp 2.

Trong khi đó, Văn Toàn đánh giá HAGL thiếu kinh nghiệm ở đấu trường danh giá nhất cấp CLB châu Á.

Tiền đạo sinh năm 1996 nói: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi đá AFC Champions League nên có những tình huống khá vội. Tôi nghĩ rằng toàn đội sẽ tự tin và thi đấu đạt kết quả tốt hơn ở những trận sau.

Chúng tôi đến đây với tinh thần học hỏi, chơi hết mình và cố gắng từng trận một để có điểm số. Đó là mục tiêu cả đội hướng tới. Tôi sẽ cố gắng thi đấu tốt hơn, cống hiến được nhiều hơn cho đội".

Văn Toàn nhận định đặt mục tiêu bao nhiêu điểm sẽ gây ra áp lực rất lớn cho các cầu thủ HAGL. "Chúng tôi không đặt nặng cả việc lọt vào vòng sau, có điểm là tốt rồi", Văn Toàn chia sẻ.

Ngày 19/4, HAGL sẽ thi đấu trận tiếp theo gặp Sydney FC (Australia) cũng vào lúc 18h00 tại sân Thống Nhất.

Highlights HAGL 1-2 Yokohama F. Marinos

https://sport5.vn/cong-phuong-hagl-xung-dang-hoa-2-2-truoc-yokohama-f-marinos-20220416212811494.htm