Công nghệ bắt việt vị mắc sai lầm, Argentina mất oan 1 bàn thắng

HOÀNG ANH , 12:49 23/11/2022 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Argentina có thể dẫn 2-0 sau hiệp 1 với Saudi Arabia nếu những phân tích này là chính xác.

Công nghệ bắt việt vị liệu có mắc sai lầm

Những hình ảnh Lautaro bị bắt việt vị vừa được một trang web xử lý lại và giới thiệu tới khán giả. Họ đã tự kẻ vạch cực kỳ chi tiết để chỉ ra rằng, công nghệ bắt việt vị của FIFA chỉ kẻ vạch so sánh Lautaro với người đứng gần nhất chứ không so sánh với các hậu vệ khác.

Công nghệ bắt việt vị mắc sai lầm, Argentina mất oan 1 bàn thắng - Ảnh 1.

Nhiều fan cho rằng bắt việt vị với đường kẻ mỏng là quá khắt khe. Họ nói rằng với khoảng cách mỏng manh như vậy, cầu thủ chẳng đạt được lợi thế nào cả. Đó là lý do Ngoại hạng Anh phải chuyển từ đường kẻ mỏng sang đường kẻ dày hơn 5 centimet.

Lautaro là cầu thủ đen đủi nhất trận này với 2 bàn thắng bị từ chối. Mặc dù vậy, quả pen của Argentina bị đa phần khán giả cho là quá nặng tay. Kể cả công nhận bàn thắng của Lautaro thì cũng chỉ là sự bù trừ. Ở trận Anh gặp Iran, trung vệ Maguire còn bị vật ngã xuống sân rõ ràng hơn nhiều nhưng tuyển Anh không được hưởng phạt đền.

Công nghệ bắt việt vị bán tự động khiến Argentina ôm hận

Công nghệ bắt việt vị mắc sai lầm, Argentina mất oan 1 bàn thắng - Ảnh 2.

Tình huống Lautaro Martinez bị thổi việt vị

Công nghệ bắt việt vị bán tự động sử dụng 12 camera gắn bên dưới mái che sân vận động để theo dõi chuyển động của quả bóng và 29 điểm dữ liệu của từng cầu thủ. Tốc độ phân tích đạt 50 lần mỗi giây, giúp tính toán vị trí chính xác của họ trên sân. Bên trong quả bóng gắn 1 cảm biến truyền dữ liệu đến phòng điều hành video với tốc độ 500 lần mỗi giây.

Dựa trên các công cụ hỗ trợ này, hệ thống bắt việt vị sẽ theo dõi chuyển động của cầu thủ và thời điểm bóng rời chân để đưa ra quyết định chính xác nhất. FIFA ước tính công nghệ bắt việt vị bán tự động sẽ giúp cắt giảm thời gian đưa ra quyết định từ mức trung bình 70 giây bằng việc xem lại băng hình ngoài đường biên hiện tại xuống còn từ 20 đến 25 giây.