Công nghệ AI tái hiện hình ảnh Pele, Maradona gửi lời nhắn đặc biệt cho Messi

GIANG NGUYỄN , 21:43 28/03/2023 | Hậu trường

Chia sẻ

Pele, Maradona xuất hiện đầy bất ngờ trên sân khấu vinh danh Lionel Messi và đội tuyển Argentina.

Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ vừa tổ chức buổi vinh danh đội tuyển Argentina - nhà vô địch World Cup 2022 với chủ đề “Đêm của những vì sao”. Buổi lễ diễn ra long trọng tại Paraguay, để lại nhiều cảm xúc cho những người theo dõi.

Trong đó, điểm nhấn của buổi lễ là màn vinh danh đặc biệt dành riêng cho siêu sao Lionel Messi. Các màn hình xung quanh khán phòng trình chiều những hình ảnh đẹp nhất của Messi tại World Cup 2022, trong lúc đó, ca sĩ La Sole trình diễn ca khúc được sáng tác dành riêng cho Messi.

Khi bài hát kết thúc, ban tổ chức đã trình chiếu một đoạn video đặc biệt. Trong đó, hai huyền thoại của bóng đá Nam Mỹ là Pele và Maradona xuất hiện bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo và gửi lời chúc mừng tới Messi, người tiếp nối họ, đi vào ngôi đền huyền thoại của bóng đá Nam Mỹ với chức vô địch World Cup vừa qua.

Công nghệ AI tái hiện hình ảnh Pele, Maradona gửi lời nhắn đặc biệt cho Messi - Ảnh 1.

Messi và bức tượng của mình. (Ảnh: Getty)

Sau cùng, đội trưởng của tuyển Argentina xuất hiện trên sân khấu và chia sẻ: “Với tất cả tình yêu to lớn mà chúng tôi nhận được từ các bạn, thật khó để nhận thức được hết ý nghĩa của việc trở thành nhà vô địch thế giới. Đây là danh hiệu mà tôi còn thiếu, giờ tôi đã có được mọi danh hiệu trong bóng đá. Cảm ơn các đồng đội, đây là món quà tuyệt vời. Bây giờ, tôi sẽ tận hưởng phần còn lại trong sự nghiệp, bất kể điều gì đang chờ đợi ở phía trước”.

Kết thúc buổi lễ, tấm màn phía sau sân khấu được kéo xuống, bức tượng của Messi cùng chiếc cúp vàng xuất hiện. Bức tượng này sẽ được trưng bày trong viện bảo tàng của Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ cùng với tượng của Maradona và Pelé.

Đội tuyển Argentina là đội bóng đầu tiên không đến từ châu Âu giành chức vô địch World Cup trong 20 năm qua, vì thế, sự kiện này thực sự có ý nghĩa lớn đối với bóng đá Nam Mỹ. HLV Scaloni chia sẻ: “Đội tuyển Argentina không chỉ chiến đấu vì Argentina. Tôi biết rằng tất cả người hâm mộ Nam Mỹ đều đứng phía sau ủng hộ chúng tôi. Chức vô địch này đã lan truyền động lực và khát khao chiến thắng tới mọi người”.