Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Cộng đồng mạng dậy sóng chỉ vì một câu nói của đội trưởng tuyển Trung Quốc: Tôi ăn hải sâm mỗi ngày

AB , 20:48 10/02/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Hàng trăm nghìn bình luận xuất hiện sau khi một bài phỏng vấn của đội trưởng Wu Xi được đào lại.

Mới đây, MXH của Trung Quốc "nổ tung" khi một đoạn clip trả lời trước truyền thông của Wu Xi được đăng tải. Theo đó, đội trưởng tuyển Trung Quốc khiến nhiều người hoang mang với lời chia sẻ: "Tôi ăn hải sâm mỗi ngày".

Hải sâm còn được biết tới với tên gọi "nhân sâm biển" là thực phẩm đắt đỏ và có giá lên tới hàng nghìn nhân dân tệ. Trong bối cảnh tuyển Trung Quốc chơi tệ hại tại vòng loại 3 World Cup 2022 và vừa để thua muối mặt trước Việt Nam, nhiều fan lên tiếng chỉ trích, cho rằng các nam cầu thủ nước này được đãi ngộ quá tốt nhưng kết quả lẫn tinh thần thi đấu đều rất kém.

Cộng đồng mạng dậy sóng chỉ vì một câu nói của đội trưởng tuyển Trung Quốc: Tôi ăn hải sâm mỗi ngày - Ảnh 1.

Wu Xi gây tranh cãi với phát biểu được ăn hải sâm mỗi ngày

Cộng đồng mạng dậy sóng chỉ vì một câu nói của đội trưởng tuyển Trung Quốc: Tôi ăn hải sâm mỗi ngày - Ảnh 2.

Hải sâm khá đắt đỏ

Hàng chục nghìn bình luận đã xuất hiện trên Weibo liên quan tới chủ đề này và cụm từ "ăn hải sâm" cũng trở thành một từ khóa hot. Trên Sina cũng có bài viết thuật lại phát biểu tới từ Wu Xi và hiện đã thu về gần 800 nghìn lượt xem.

Trước làn sóng chỉ trích mạnh mẽ của cộng đồng mạng, phía tuyển Trung Quốc đã phải đưa ra lời giải thích. Zhao Zhen - thành viên của ban truyền thông - cho biết các cầu thủ được ăn hải sâm là nhờ tham gia quảng cáo. Đoạn video đã quay được một thời gian (từ thời HLV Li Tie còn dẫn dắt tuyển Trung Quốc).

Cộng đồng mạng dậy sóng chỉ vì một câu nói của đội trưởng tuyển Trung Quốc: Tôi ăn hải sâm mỗi ngày - Ảnh 3.

"Hãy nói về đoạn clip liên quan tới việc ăn hải sâm của các cầu thủ. Đó là đoạn quảng cáo từ thời HLV Li Tie. Các cầu thủ trả quyền lợi cho đối tác bằng việc tham gia phỏng vấn. Họ không nhận được tiền nhưng có sản phẩm (hải sâm) tới từ ban tổ chức", Zhao Zhen khẳng định.

Dù vậy, tranh cãi liên quan tới vấn đề trên vẫn không ngớt.

"Hàng xóm của tôi là vũ công. Để duy trì thể trạng tốt, anh ấy ăn hải sâm mỗi ngày. Đây là một việc làm tốt cho sức khỏe. Vậy chúng ta chỉ trích điều gì", bình luận của một fan nhận về tới 260 nghìn lượt thả tim.

"Tôi nghĩ giờ nên dành những quyền lợi thế này cho các cầu thủ nữ thì hơn", tài khoản khác cho hay.

Siêu phẩm của Văn Đức vào lưới Trung Quốc

https://sport5.vn/cong-dong-mang-day-song-chi-vi-mot-cau-noi-cua-doi-truong-tuyen-trung-quoc-toi-an-hai-sam-moi-ngay-20220210204830136.htm