Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Colby Covington: Kamaru Usman chấp nhận tái đấu chỉ vì UFC dọa tước đai

20-10-2021 - 04:55 AM | Võ thuật

Chia sẻ

Colby Covington đã có những chia sẻ trước thềm trận tái đấu cùng nhà vô địch Kamaru Usman.

Hồi năm 2019, Kamaru Usman (19-1) cùng Colby Covington (16-2) đã cống hiến cho các fan một cuộc đấu vô cùng hấp dẫn. Phải tới hiệp 5, Usman mới có thể đánh bại kẻ thách thức Covington bằng knock-out kỹ thuật.

Sau khi Usman đánh bại Jorge Masvidal hồi tháng 4 vừa qua, đôi bên lập tức được liên hệ tái đấu. Tuy nhiên, phải mất quãng thời gian dài, Usman và Covington mới chốt xong việc thượng đài vào ngày 6/11. Trên ESPN mới đây, Covington đã chia sẻ nguyên nhân khiến quá trình thương thảo bị đình trệ. Theo đó, "Chaos" tố phía Usman không muốn so tài và UFC đã phải mạnh tay.

Colby Covington: Kamaru Usman chấp nhận tái đấu chỉ vì UFC dọa tước đai - Ảnh 1.

Covington cho rằng UFC đã dọa tước đai để buộc Usman phải tái đấu

"Đó là một cuộc hành trình khó khăn. Trận đấu suýt nữa không thể diễn ra. Họ không muốn đấu trận thứ 2. Quản lý của anh ta từ chối thi đấu. Họ tìm mọi cách để trốn tránh và chỉ chịu gật đầu khi UFC không cho lựa chọn nào khác. UFC nói, 'Anh bạn hãy thượng đài hoặc chúng tôi sẽ tước đai. Anh bạn phải bước ra và chứng minh bản thân là xuất sắc nhất thế giới'", Covington chia sẻ.

Sau lần gặp gỡ gần nhất, Usman đấu thêm 3 lần trước Jorge Masvidal (2 trận) và Gilbert Burns. Trong khi đó, Covington chỉ thượng đài cùng cựu vương Tyron Woodley trước khi ngồi chờ cơ hội tranh đai. Dù vậy, Covington không đánh giá cao chặng đường vừa qua của Usman.

"Tôi phải bước ra và kết liễu tay đấm từng vô địch thế giới Woodley. Còn anh ta có 2 trận đấu dễ dàng trước những cái tên ở hạng nhẹ không nên chuyển lên thi đấu ở hạng bán trung này. Trong trận gần nhất, anh ta vượt qua Masvidal. Tôi thì đánh bại gã này từ một thập kỷ trước. Không có gì đáng tự hào về trận đấu đó. Masvidal thực chất là một võ sĩ hạng nhẹ và không nên đến đây và đối đầu cùng những cái tên mạnh nhất".

Trận đấu giữa Colby Covington và Jorge Masvidal sẽ dẫn đầu sự kiện UFC 268 vào ngày 6/11.

Highlights | Kamaru Usman vs Colby Covington