Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Có thể bạn chưa biết: Stephen Curry vừa có cú ném game-winning buzzer-beater đầu tiên trong sự nghiệp

14:24 22/01/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Stephen Curry chính thức có cú ném game-winning buzzer-beater đầu tiên trong sự nghiệp, sau tình huống ghi 2 điểm mang về chiến thắng 105-103 cho Golden State Warriors trước Houston Rockets.

Stephen Curry là một trong những tài năng xuất sắc nhất mà NBA từng sản sinh, đồng thời là một trong nhũng siêu sao giỏi nhất trong nhiều năm vừa qua. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc "Bếp trưởng" mang trong mình bản năng để kết liễu trận đấu bằng một cú ném game-winning buzzer beater.

Cú ném game-winning buzzer beater đẳng cấp của Stephen Curry, mang về chiến thắng nghẹt thở cho Golden State Warriors

Với tình huống ghi điểm vào rổ của Houston Rockets, đây chính là cú ném game-winning buzzer-beater đầu tiên trong sự nghiệp của Stephen Curry. Đây là một thống kê vô cùng bất ngờ, bởi tên tuổi của những siêu sao luôn gắn liền với những khoảnh khắc vĩ đại. Stephen Curry chưa từng làm được được điều đó, sau hơn 13 mùa giải bước chân vào đấu trường NBA.

Theo thống kê, Stephen Curry đã có 8 cú ném game-winning mang về chiến thắng cho Golden State Warriors trước đó. Tuy nhiên, giá trị của một cú ném game-winning là không thể so sánh với game-winning buzzer-beater. Nếu một tình huống game-winning vẫn để lại những giây phút ít ỏi cho đối thủ có cơ hội gỡ điểm, thì một cú ném game-winning buzzer-beater sẽ không cho phép điều đó xảy ra khi đồng hồ điện tử trôi về con số 0 trước khi bóng vào rổ.

Có thể bạn chưa biết: Stephen Curry vừa có cú ném buzzer beater đầu tiên trong sự nghiệp - Ảnh 2.

Stephen Curry ăn mừng cùng các đồng đội sau trận đấu

Do đó, cú ném game-winning buzzer-beater mà Stephen Curry thực hiện trước Houston Rockets sáng 22/1 mang một dấu ấn rất lớn trong sự nghiệp của siêu sao 33 tuổi. Bên cạnh đó, đây cũng là tình huống game-winning buzzer-beater đầu tiên của Golden State Warriors sau hơn 8 năm, kể từ khi Andre Iguodala tung cú ném kết liễu Atlanta Hawks vào ngày 3/1/2014.

Thống kê này đã làm tất cả phải ngỡ ngàng, bởi không một ai nghĩ rằng đây là cú ném game-winning buzzer-beater đầu tiên trong sự nghiệp của siêu sao 33 tuổi. Hàng loạt những phản ứng trên MXH cho thấy, rất nhiều người đã phải dành những lời khen ngợi sau khi "Bếp trưởng" mang về dấu ấn tiếp theo trong sự nghiệp lẫy lừng tại NBA.

Có thể bạn chưa biết: Stephen Curry vừa có cú ném buzzer beater đầu tiên trong sự nghiệp - Ảnh 3.

Thống kê về cú ném game-winning buzzer-beater đầu tiên trong sự nghiệp của Stephen Curry được đưa ra bởi ESPN Stats & Info, một trang thống kê uy tín hàng đầu tại NBA

Có thể bạn chưa biết: Stephen Curry vừa có cú ném buzzer beater đầu tiên trong sự nghiệp - Ảnh 4.

Những bình luận giải thích về sự hiểu lầm, khi game-winning buzzer-beater là một tình huống ghi điểm mà tiếng còi kết thúc trận vang lên trước khi bóng đi vào rổ

Có thể bạn chưa biết: Stephen Curry vừa có cú ném buzzer beater đầu tiên trong sự nghiệp - Ảnh 5.

Một NHM cuồng nhiệt của Stephen Curry chỉ có thể thốt lên "Cuối cùng cũng thấy" như để tán dương cho thành tích của Stephen Curry

Có thể bạn chưa biết: Stephen Curry vừa có cú ném buzzer beater đầu tiên trong sự nghiệp - Ảnh 6.

Sydel Curry, em gái của Stephen Curry và là vợ của Damion Lee cũng đăng tải những dòng cảm xúc nhất định về siêu sao của Golden State Warriors

Đối với Stephen Curry, cú ném game-winning buzzer-beater này đã xóa tan mọi lời chỉ trích về phong độ tệ hại của anh trong ngày hôm nay. Cả trận đấu, siêu sao 33 tuổi chỉ mang về hiệu suất ném 6/21 và 4/13 cú ném thành công, dù vẫn có 22 điểm và 12 kiến tạo.

Khi được hỏi về những cảm xúc của bản thân, Stephen Curry chỉ nghẹn ngào cho biết: "Đã đến lúc tôi phải thực hiện được điều đó (ném game-winning buzzer-beater). Đây là lần đầu tiên trong cả cuộc đời tôi. Chúng tôi đã trả qua 48 giờ và cả 3 tuần đầy khó khăn. Chúng tôi cần giao tiếp nhiều hơn, hiểu những gì mà toàn đội đang hướng đến và giành lấy chiến thắng".

Tổng hợp những cú ném game winning của Stephen Curry

 

https://sport5.vn/co-the-ban-chua-biet-stephen-curry-vua-co-cu-nem-buzzer-beater-dau-tien-trong-su-nghiep-20220122141529514.htm