Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

CLB TP.HCM không bảo vệ, hứa kỷ luật nặng Hoàng Thịnh vụ làm Hùng Dũng gãy chân

HIẾU LƯƠNG , 12:08 24/03/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

CLB TP.HCM đã có thông báo đầu tiên liên quan đến sự việc Ngô Hoàng Thịnh làm gãy chân Đỗ Hùng Dũng trong trận đấu tối 23/3.

CLB TP.HCM đánh giá về trường hợp của Hoàng Thịnh: "CLB Bóng đá TP.HCM luôn nêu cao tinh thần bóng đá đẹp, không cổ xuý cho những hành động phi thể thao để mang lại những trận đấu hấp dẫn phục vụ cho người hâm mộ bóng đá. Do đó, hành động của cầu thủ Hoàng Thịnh là điều không thể chấp nhận, đi ngược với tiêu chí của câu lạc bộ".

Đội cũng khẳng định "sẽ có hình thức kỷ luật thích đáng đối với hành động phi thể thao làm ảnh hưởng đến hình ảnh đội bóng và niềm tin của người hâm mộ CLB TP.HCM".

CLB TP.HCM không bảo vệ, hứa kỷ luật nặng Hoàng Thịnh vụ làm Hùng Dũng gãy chân - Ảnh 1.

Hoàng Thịnh giữ chân phải Hùng Dũng sau khi vào bóng là đồng nghiệp gãy chân ở trận đấu tối 23/3 (Ảnh: An Tô)

Ngoài án kỷ luật VPF, ban lãnh đạo CLB TP.HCM sẽ kỷ luật nghiêm khắc cầu thủ Hoàng Thịnh để ngăn ngừa những trường hợp tương tự trong tương lai.

CLB TP.HCM gửi lời xin lỗi tới cá nhân Đỗ Hùng Dũng, tập thể Hà Nội FC và người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Hùng Dũng gặp chấn thương ở phút 27 trận CLB TP.HCM 0-3 Hà Nội FC. Anh va chạm với Hoàng Thịnh và nằm sân đau đớn.

Ban đầu, Hùng Dũng được đưa vào bệnh viện Trưng Vương, sau đó, anh được làm thủ tục chuyển sang bệnh viện Vạn Hạnh.

Hùng Dũng bị gãy xương chày và xương mác, đã phẫu thuật thành công vào sáng nay (24/3). Anh được đánh giá cần khoảng 6 tháng để hồi phục.

Sau khi Hùng Dũng vào bệnh viện, Hoàng Thịnh và đại diện CLB TP.HCM đã đến thăm hỏi và tiếp tục gửi lời xin lỗi.

CLB TP.HCM không bảo vệ, hứa kỷ luật nặng Hoàng Thịnh vụ làm Hùng Dũng gãy chân - Ảnh 2.

Hoàng Thịnh vào thăm Hùng Dũng sau khi trận đấu kết thúc (Ảnh: An Tô)

Hoàng Thịnh gia nhập CLB TP.HCM từ năm 2019. Anh mới gia hạn hợp đồng đến năm 2022. Hoàng Thịnh là mẫu tiền vệ chơi quyết liệt, có lúc trên mức cần thiết. Sau khi làm gãy chân Hùng Dũng, Hoàng Thịnh nhận nhiều chỉ trích từ dư luận.

Theo quy định kỷ luật mới của VFF năm 2021, Hoàng Thịnh có thể đối mặt với án phạt kịch khung cấm thi đấu lên tới 24 tháng và phải bồi thường chi phí điều trị cho Hùng Dũng.

Ban kỷ luật VFF đã nắm được vấn đề ngay khi sự việc xảy ra và đang chờ hồ sơ từ VPF chuyển sang. Ban kỷ luật sẽ nhóm họp sớm trong hôm nay (24/3), phân tích kỹ tình huống phạm lỗi của Hoàng Thịnh trước khi đưa án phạt.

Án phạt sẽ có sớm nhất vào chiều 24/3 và muộn nhất vào ngày mai (25/3).

Đỗ Hùng Dũng (8/9/1993) trưởng thành từ lò đào tạo của Hà Nội FC. Sau quãng thời gian dài thi đấu cho các lứa của tuyển trẻ và trau dồi kinh nghiệm tại giải hạng Nhất, Hùng Dũng được đôn lên thi đấu cho đội 1 của Hà Nội FC năm 2016 và trở thành nhân tố quan trọng giúp đội bóng 3 lần lên ngôi tại V.League.

Tại đội tuyển Quốc gia, Dũng "Chíp" cũng trở thành con bài quan trọng của HLV Park Hang-seo nơi tuyến giữa, có đóng góp không nhỏ trong những thành công liên tiếp của "Những ngôi sao vàng".

Lúc này, Hùng Dũng có 3 chức vô địch V.League, 1 Cúp quốc gia, 2 Siêu cúp quốc gia, 1 AFF Cup, 1 HCV SEA Games. Bên cạnh đó, Dũng "Chip" cũng là chủ nhân của danh hiệu Quả bóng vàng 2019.