CLB Thanh Hoá đặt mục tiêu lọt tốp đầu V.League 2023/24

Thanh Xuân , 16:46 16/10/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Ngày 16/10, CLB Đông Á Thanh Hoá làm lễ xuất quân hướng đến thành tích cao tại mùa giải 2023-2024.

Chiều ngày 16/10 tại Thanh Hoá, CLB Đông Á Thanh Hoá đã làm lễ xuất quân mùa giải 2023-2024. Nối tiếp thành công của mùa giải 2023 CLB Thanh Hoá hướng đến mục tiêu sẽ lọt tốp cao ở mùa giải mới. Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Tiến Đoan - Chủ tịch CLB Đông Á Thanh Hoá cho biết:

"Chức Vô địch cúp Quốc gia 2023 mà CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa đã đạt được là một kỷ niệm đẹp cho nền bóng đá Xứ Thanh, là niềm khao khát chờ đợi, mong mỏi của người dân Thanh Hóa suốt bao nhiêu năm qua. Tôi tin tưởng rằng, mùa giải năm 2023-2024, tiếp tục phương châm lấy sự đoàn kết tạo thành một ngôi sao tập thể, làm động lực để cùng nhau đi đến chiến thắng.

Tại buổi lễ xuất quân hôm nay, tôi kêu gọi CLB Đông Á Thanh Hóa từ Ban huấn luyện đến cầu thủ, cán bộ nhân viên hãy đoàn kết, chung sức đồng lòng, cùng nhau thực hiện tốt những mục tiêu, nhiệm vụ sau đây:

Đối với Ban huấn luyện cần tập trung nâng cao thể lực cho toàn đội; xây dựng chiến thuật bài bản, phù hợp trong từng trận đấu để mang đến cho người hâm mộ một lối chơi cống hiến, đẹp mắt, vì màu cờ sắc áo.

Đối với các cầu thủ sẵn sàng với tinh thần chiến thắng cao nhất, tiếp nối truyền thống "Cơn lốc vàng của các thế hệ cầu thủ đi trước; luôn nêu cao tinh thần thể thao cao thượng với nét đẹp văn hóa của cầu thủ. Mỗi khi xuất trận, các bạn hãy tự tin và thi đấu hết mình vì quê hương chúng ta".

CLB Thanh Hoá đặt mục tiêu lọt tốp đầu V.League 2023/24 - Ảnh 1.

CLB Thanh Hoá hướng đến mục tiêu lọt tốp đầu V.Leagiue và lọt chung kết Cup quốc gia (Ảnh: DATH)

Mùa giải 2023, CLB Thanh Hoá dưới sự dẫn dắt HLV Velizar Popov đã giành "cú đúp" huy chương. Ở Cup quốc gia 2023, Thanh Hoá đã vượt qua CLB Viettel ở loạt sút luân lưu và đoạt Cúp quốc gia. Tiếp đó, đoàn quân của HLV Popov đã đánh bại CLB vô địch V.League 2023 là CAHN để giành Siêu Cup quốc gia 2023.

Bước vào mùa giải 2023-2024, CLB Thanh Hoá chia tay tới 12 trụ cột đã đóng góp vào lối chơi của đội bóng như Minh Tùng, Lê Phạm Thành Long, Bruno Cantanhede… Dù vậy, đội bóng xứ Thanh đã lập tức có những sự bổ sung chất lượng như ngọai binh Rimario, trung vệ Thanh Long hay tiền đạo Nguyên Hoàng… để hướng tới cạnh tranh top đầu ở đấu trường V.League và lọt vào chung kết Cup quốc gia. Về về đề nhân sự HLV Popov chi sẻ:

"Chúng tôi đã chia tay tới 12 cầu thủ ở mùa giải cũ, thay vào đó chúng tôi mua về cầu thủ thay thế. Thời gian ngắn rất khó để cầu thủ hoà nhập nhưng ngày hôm nay các cầu thủ đứng đây đã có những tín hiệu đáng mừng. Chúng tôi là đội bóng không có ngôi sao, chúng tôi cần chất lượng, các cầu thủ đoàn kết cùng nhau chiến đấu, có khát vọng, ý chí thành công cùng đội bóng. Mục tiêu của chúng tôi đi từng trận, từng bước mang lại danh hiệu cho Thanh Hoá".