Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

CLB Hải Phòng đề nghị được hát Quốc ca sau khi V.League đổi cách tổ chức

CLB Hải Phòng có công văn gửi VPF vào ngày 9/3 liên quan đến vấn đề hát Quốc ca trước mỗi trận đấu V.League 2022.

VPF áp dụng việc không hát Quốc ca trong tất cả các trận đấu do VPF tổ chức từ vòng 3 V.League 2022. Tuy nhiên, CLB Hải Phòng đã đề xuất tiếp tục được hát Quốc ca ở những trận đấu tổ chức tại SVĐ Lạch Tray.

Trong công văn, CLB Hải Phòng nêu ý kiến: "CLB Hải Phòng bên cạnh sự đổi mới về sân cỏ, đổi mới về cơ sở vật chất và con người. Chúng tôi còn dành sự quan tâm rất lớn cho đội ngũ CĐV mang màu áo đất cảng, bởi đó là động lực không thể thiếu làm nên những thành công của đội bóng.

CLB Hải Phòng đề nghị được hát Quốc ca ở sân Lạch Tray sau khi V.League đổi cách tổ chức - Ảnh 1.

CĐV Hải Phòng thả bóng bay sau khi hát xong Quốc ca trước trận Hải Phòng - Thanh Hoá ở sân Lạch Tray ngày 6/3 (Ảnh: Thành Đạt)

Thực tế cho thấy, sự kiện hát Quốc ca trước trận đấu tại sân Lạch Tray đã trở thành truyền thống mang đậm niềm tự hào dân tộc, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa các CĐV nhằm giáo dục lòng yêu nước, sự đoàn kết một cách sinh động tới thanh thiếu niên Hải Phòng, mà con số này chiếm phần lớn CĐV luôn đồng hành sát cánh cùng đội bóng.

Trước trận Hải Phòng và Thanh Hoá ngày 6/3 vừa qua, hàng vạn CĐV Hải Phòng hát Quốc ca, thả bóng bay và chim bồ câu với thông điệp hoà bình đã tạo nên những hình ảnh đẹp được người hâm mộ cả nước khen ngợi.

Bằng văn bản này, chúng tôi xin đề nghị công ty VPF cho phép CĐV và đội bóng Hải Phòng tiếp tục được hát Quốc ca trước các trận đấu tổ chức tại sân Lạch Tray, bởi thể hiện lòng yêu nước qua thể thao là một cách giáo dục hiệu quả, sinh động và nhân văn cần được lan toả".

Theo đó, ở trận Hải Phòng – Thanh Hoá ngày 6/3, lãnh đạo CLB Hải Phòng và giám sát trận đấu đã lời qua tiếng lại liên quan đến việc hát Quốc ca trước trận đấu. Đại diện CLB Hải Phòng đã phản ứng với giám sát và vẫn cho hát Quốc ca như nhiều trận đấu trước đây.

Thực tế, vấn đề hát Quốc ca đã được nêu trong "Điều lệ V.League 2022" và được VFF thông qua. Theo đó, nghi thức hát Quốc ca chỉ tổ chức ở trận khai mạc và trận cuối ở lễ trao giải. CLB Hải Phòng đã không nắm rõ quy định của ban tổ chức dẫn đến phản ứng vào ngày 6/3.

Sau khi nắm được tình hình CLB Hải Phòng, lãnh đạo VPF vẫn tạo điều kiện cho những CLB có nhu cầu hát Quốc ca. Việc này không được ảnh hưởng đến công tác tổ chức trận đấu, truyền hình trực tiếp.

CLB Hải Phòng đề nghị được hát Quốc ca ở sân Lạch Tray sau khi V.League đổi cách tổ chức - Ảnh 2.

Việc hát Quốc ca chỉ diễn ra ở trận đấu khai mạc sân hoặc lễ bế mạc trao giải tại V.League 2022 (Ảnh: Hiếu Lương)

Việc không hát Quốc ca trước trận đấu của VPF bắt nhịp với xu hướng của bóng đá thế giới nhiều năm qua. Các trận đấu cấp CLB thường chỉ phát nhạc hiệu của giải đấu, không hát Quốc ca. Điều này được thấy ở nhiều giải đấu lớn như Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, Bundesliga.

Trước đó, CLB Hải Phòng cũng có những ý kiến liên quan đến việc truyền hình trực tiếp trận đấu trên màn hình lớn tại SVĐ Lạch Tray. Điều này dẫn đến lùm xùm ở vòng 2 V.League 2022 khi trọng tài chính được cho đã xem lại tình huống quay chậm trên màn hình lớn dẫn đến thay đổi quyết định.

Sau sự việc này, CLB Hải Phòng đề nghị vẫn được trực tiếp trận đấu trên màn hình lớn nhưng các tình huống nhạy cảm, quay chậm sẽ không được phát lại. VPF cũng có công văn hướng dẫn cụ thể hơn cho các sân có ý định làm như Hải Phòng để đảm bảo an ninh, an toàn và công bằng cho giải đấu.

https://sport5.vn/clb-hai-phong-de-nghi-duoc-hat-quoc-ca-sau-khi-vleague-doi-cach-to-chuc-20220309205641679.htm