CLB Hà Nội đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng, lấp đầy sân Mỹ Đình ở AFC Champions League

Thanh Xuân , 17:51 09/09/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

CLB Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động hướng đến các trận đấu tại AFC Champions League.

Mùa giải 2023, CLB bóng đá Hà Nội đại diện cho bóng đá Việt Nam góp mặt ở AFC Champions League, đấu trường danh giá nhất châu Á cấp câu lạc bộ, đối đầu với những đội bóng mạnh nhất châu lục là Urawa Red (Nhật Bản), Pohang Steelers (Hàn Quốc) và Wuhan Three Town (Trung Quốc). 

Nằm trong chuỗi hoạt động khởi động AFC Champions League 2023/2024, bên cạnh việc bán vé, CLB bóng đá Hà Nội còn tổ chức nhiều hoạt động khác như giao lưu với Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội Đỗ Vinh Quang, ban huấn luyện và các cầu thủ của đội bóng thủ đô tại Phố đi bộ Hồ Gươm, bắt đầu từ 9h00 ngày 9/9 đến ngày hết ngày 10/9.

CLB Hà Nội đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng, lấp đầy sân Mỹ Đình ở AFC Champions League  - Ảnh 1.

Chủ tịch CLB Hà Nội và cầu thủ giao lưu cùng người hâm mộ

Có mặt tại sự kiện giao lưu với người hâm mộ Chủ tịch CLB Hà Nội - Đỗ Vinh Quang đánh giá về bảng đấu của CLB Hà Nội và kế hoạch mục tiêu của đội bóng ở AFC Champions League.

"Đây là bảng đấu khắc nghiệt, chúng tôi gặp đối thủ hàng đầu châu lục như Nhật Bản, Hàn Quốc. Với ước mơ AFC Champions League chúng tôi sẽ cố gắng từng trận đấu để vượt qua đối thủ nặng ký này. CLB Hà Nội không đặt quá nhiều kỳ vọng vì đây là lần đầu chúng tôi tham dự AFC Champions League. Tuy nhiên chúng tôi cố gắng có mục tiêu khiêm tốn là vượt qua vòng bảng".

Ông Vinh nói tiếp về sự bổ sung lực lượng trước thềm giải đấu:

"Về lực lượng sau kết thúc V.League chúng tôi chia tay một số cầu thủ đã đào tạo ra, chúng tôi đã khoả lấp bằng ngoại binh chất lượng ở các nước hàng đầu thế giới để đấu các đối thủ. Các tân binh mới đến dù đẳng cấp nhưng khắc nghiệt về môi tường buộc họ phải hoà nhập, để cùng đội bóng phân tích nghiên cứu đối thủ và có kết quả tốt nhất".

Chủ tịch CLB Hà Nội cũng rất mong người hâm mộ sẽ đồng hành cùng đội bóng trong các trận đấu sân nhà diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình.

"Đây là nhiệm vụ mà chúng tôi phải hoàn thành, nếu thiếu khán giải sẽ là khó khăn với chúng tôi. Với mục tiêu lấp đầy khán đài sân Mỹ Đình chúng tôi đã và đang triển khai chiến dịch để người hâm mộ đến và ủng hộ cho đội bóng. 

CLB Hà Nội đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng, lấp đầy sân Mỹ Đình ở AFC Champions League  - Ảnh 2.

Chủ tịch Đỗ Vinh Quang hướng đến mục tiêu vượt qua vòng bảng

Với trận mở màn được thi đấu sân nhà, chắc chắn cầu thủ tâm lý nhưng khán giả nhà sẽ giúp chúng tôi có điểm và hy vọng đến 3 điểm trận ra quân", ông Đỗ Quang Vinh bày tỏ.

Về phía cầu thủ, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đặt quyết tâm cao nhất cùng đội bóng thủ đô đem đến niềm vui chiến thắng cho người hâm mộ.

"Đây là thử thách lớn, đấu trường thật sự khó khăn với các đối thủ cực mạnh. Tuy nhiên chúng tôi hào hứng bởi sau nhiều năm chung tôi mới có mặt ở giải đấy này. Chúng tôi luôn vào sân với tinh thần cao nhất, cố gắng có điểm số tối đa. So với các đối thủ Hà Nội FC đã có đủ 6 ngoại binh, lần đầu tiên có lượng ngoại binh lớn như vậy. Cùng các cầu thủ ĐTQG, cầu thủ trong đội kinh nghiệm. Bên cạnh đó chúng tôi đã có 7 tháng làm việc với HLV Bandovic - có kinh nghiệm ở AFC Champions League, ông ấy sẽ biết cách tạo nên điều bất ngờ", Hùng Dũng khẳng định.

CLB Hà Nội đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng, lấp đầy sân Mỹ Đình ở AFC Champions League  - Ảnh 3.

Hùng Dũng cùng các đồng đội đặt quyết tâm cao nhất

CLB Hà Nội đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng, lấp đầy sân Mỹ Đình ở AFC Champions League  - Ảnh 4.

Văn Quyết giao lưu các hoạt động thể thao tại phố đi bộ cùng người hâm mộ

Có thể thấy AFC Champions League sẽ là thử thách lớn với CLB Hà Nội tuy nhiên nếu đại diện của Việt Nam thành công tại AFC Champions League lần này sẽ thúc đẩy sự phát triển bóng đá trong nước, tạo động lực cho lớp trẻ rèn luyện phấn đấu, tạo ra những thế hệ cầu thủ tài năng cho bóng đá Việt Nam trong tương lai. 

Lịch thi đấu của Hà Nội FC tại AFC Champions League 2023-2024:

19h00 ngày 20.9: Hà Nội - Pohang Steelers (sân nhà)

17h00 ngày 4.10: Urawa Red Diamonds - Hà Nội (sân khách)

19h00 ngày 14.10: Wuhan Three Towns - Hà Nội (sân khách)

19h00 ngày 8.11: Hà Nội - Wuhan Three Towns (sân nhà)

17h00 ngày 29.11: Pohang Steelers - Hà Nội (sân khách)

19h00 ngày 6.12: Hà Nội - Urawa Red Diamonds (sân nhà)