CLB Công an Hà Nội không có đề cử cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2023

VĂN HẢI , 17:05 29/08/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

CLB Công an Hà Nội vô địch V-League 2023 nhưng không có cầu thủ nào lọt vào danh sách đề cử xuất sắc nhất mùa.

V-League 2023 khép lại với chức vô địch thuộc về CLB Công an Hà Nội. Tuy nhiên, không có đại diện nào của đội bóng này nằm trong danh sách đề cử giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải.

Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Nguyễn Hải Huy (Hải Phòng) và Trần Nguyên Mạnh (Nam Định) là 3 cái tên cạnh tranh cho danh hiệu cá nhân được chờ đợi nhất.

Hoàng Đức có lợi thế lớn với màn trình diễn nổi bật trong màu áo CLB Viettel. Tiền vệ này chơi đủ 20 trận ở V-League 2023, ghi 5 bàn thắng và có 5 đường kiến tạo cho đồng đội lập công. Hoàng Đức là nhân tố quan trọng giúp Viettel xếp thứ ba chung cuộc.

CLB Công an Hà Nội không có đề cử cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2023 - Ảnh 1.

Hoàng Đức là một trong 3 đề cử danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải.

Hoàng Đức cũng là cầu thủ duy nhất trong 3 đề cử được gọi lên đội tuyển quốc gia trong đợt tập trung này. Cả Hải Huy và Nguyên Mạnh đều không được HLV Philippe Troussier triệu tập.

Nguyễn Hải Huy khẳng định vai trò đội trưởng trong màu áo CLB Hải Phòng. Anh cũng đá đủ 20 trận cho đội bóng đất cảng và ghi được 4 bàn. Kết thúc mùa giải, Hải Huy nói lời chia tay CLB Hải Phòng.

Trần Nguyên Mạnh là nhân tố nổi bật trong đội hình CLB Nam Định. Đội bóng thành Nam chiêu mộ lực lượng rầm rộ trước mùa giải với nhiều ngôi sao mới gia nhập nhưng không đạt thành tích như kì vọng. Dù vậy, Nguyên Mạnh là điểm sáng trong đội hình CLB Nam Định.

Cầu thủ nội ghi bàn nhiều nhất V-League 2023 là Nguyễn Văn Quyết không có tên trong danh sách đề cử. Đội trưởng của Hà Nội FC ghi 9 bàn thắng, nhưng anh chịu nhiều chỉ trích khi nhận án phạt cấm thi đấu tới 8 trận.

Ở hạng mục bàn thắng đẹp nhất, pha làm bàn của Nguyễn Trọng Long (CLB Công an Hà Nội - vòng 8 giai đoạn một) sẽ đua tranh cùng bàn thắng của Hoàng Vũ Samson (CLB TP.HCM - vòng 11 giai đoan một) và Trần Phi Sơn (vòng 5 giai đoạn hai).

Các danh hiệu cá nhân của mùa giải được công bố trong lễ trao giải V-League Awards 2023 diễn ra lúc 18h30 ngày 31/8 tại Hà Nội.