CLB Bình Dương đọ sức với đương kim vô địch Nhật Bản

Mai Phương , 13:25 18/10/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

CLB Kawasaki Frontale mang đội hình mạnh nhất - trong đó có ngôi sao Chanathip Songkrasin - sang Việt Nam thi đấu giao hữu.

Nằm trong chuỗi sự kiện kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản, CLB Kawasaki Frontale sẽ sang Việt Nam thi đấu giao hữu với CLB Bình Dương vào ngày 20/11. Kawasaki Frontale là một trong những đội mạnh nhất J-League. Mùa giải 2021, họ vô địch giải đấu và hiện đang cạnh tranh ngôi vương với Yokohama F.Marinos.

"Chanathip mới chuyển đến Kawasaki Frontale nên chúng tôi có nhiều trận đấu giao lưu với bóng đá Thái Lan. Nhưng Kawasaki Frontale còn giao lưu với phía Việt Nam từ 10 năm trước. Năm sau là kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, chính vì thế chúng tôi sẽ đưa đội hình mạnh nhất có thể để phuc vụ người hâm mộ song song cùng các hoạt động văn hoá khác", ông Yoshida Akihiro, Phó chủ tịch CLB Kawasaki Frontale chia sẻ.

CLB Bình Dương đọ sức với đương kim vô địch Nhật Bản - Ảnh 1.

Chanathip Songkrasin có thể tham dự trận giao hữu với CLB Bình Dương.

Trong đội hình Kawasaki Frontale có khá nhiều ngôi sao đáng chú ý như Leandro Damiao, Marcinho và đạc biệt là Chanathip Songkrasin. Tuy nhiên, ông Akihiro tiết lộ rằng chưa chắc ngôi sao của đội tuyển Thái Lan sẽ có mặt: "Chúng tôi chỉ còn 2 trận đấu cuối cùng của J.League. Chúng tôi chưa thể chắc chắn Chanathip có sang Việt Nam hay không, mọi việc cần chờ đến khi mùa giải kết thúc. Nhưng, Kawasaki Frontale nhất định lựa chọn người tốt nhất có thể để mang đến Việt Nam".

Đối với đội chủ nhà Bình Dương, ban huấn luyện phải tính toán lực lượng cho trận đấu giao hữu này bởi ngày 19/11 là vòng đấu cuối của V-League 2022. Điều này có nghĩa là đội bóng đất Thủ phải thi đấu 2 trận trong 2 ngày liên tiếp. Dù vậy, đại diện CLB Bình Dương khẳng định sẽ chuẩn bị những nhân tố tốt nhất cho sự kiện đón tiếp Kawasaki Frontale.

Ông Hồ Hồng Thạch, Chủ tịch CLB Bình Dương phát biểu: "Ngày 19/11 chúng tôi còn 1 trận đấu cuối cùng của V-League, trước đây thì 2 CLB cũng có xin phép lãnh đạo VFF, VPF để sắp xếp trận đấu này nhưng không thể thay đổi và phải thi đấu cùng giờ. Chúng tôi sẽ chuẩn bị lực lượng tốt nhất để thi đấu cho cả 2 trận đấu này. Đây là dịp kỉ niệm quan trọng. Các cầu thủ ngoại sẽ thi đấu và phục vụ khán giả. Trận đấu này sẽ không bán vé và có nhiều hoạt động khác như ẩm thực, nghệ thuật cho khán giả tham dự".