>

Ngày 22/03, Adam Johnson được đặc xá sau khi hoàn thành một nửa bản án có thời hạn 6 năm dành cho tội "quấy rối tình dục" và "giao cấu với trẻ vị thành niên".

Thay vì rời nhà tù HM Moorland vào ban ngày như nhiều tù nhân khác, anh ta được bí mật đưa ra vào ban đêm nhằm tránh sự chú ý và phản ứng tiêu cực từ công chúng, những người đã luôn phẫn nộ với hành vi vô đạo đức của cựu cầu thủ Man City và Sunderland.

Em gái Johnson sẽ chờ sẵn ở bên ngoài và đưa anh ta tới biệt thự xa hoa trị giá 2 triệu bảng ở Castle Eden, nơi đã được trang hoàng bằng bóng bay và cờ đuôi nheo để chào đón vị chủ nhân trở về. Biệt thự này được mua trước khi Johnson bị buộc tội và đang hưởng mức lương 60.000 bảng mỗi tuần ở Sunderland.

Chuyện lúc 0h: Ra tù, ác mộng vẫn tiếp diễn kẻ ấu dâm Adam Johnson - Ảnh 1.

Thời điểm đối mặt với án tù, anh ta đã nhờ rao bán với giá 1,85 triệu bảng, sau đó tiếp tục hạ xuống còn 1,7 triệu, đồng thời cam kết sẽ dọn sạch mọi thứ liên quan đến mình nếu có khách đến xem. Thế nhưng không ai muốn sống trong ngôi nhà của một kẻ ấu dâm, khiến giới nhà đất phải xóa nó khỏi thị trường bất động sản.

Bây giờ, duy trì ngôi nhà rộng lớn 7 phòng ngủ, rạp chiếu phim, phòng gym, quầy bar, hồ bơi trong khuôn viên rộng 2,2 mẫu đất sẽ là một gánh nặng với Johnson, nhất là khi anh ta chắc chắn không thể trở lại với nghiệp cầu thủ.

Premier League và Championship tất nhiên không có chỗ cho kẻ ấu dâm bệnh hoạn. Các đội bóng ở League One và League Two cũng xác nhận không có bất kỳ mối quan tâm nào tới Johnson. Tất cả dễ dàng hình dung ra phản ứng dữ dội từ người hâm mộ và nhận thức rõ, hình ảnh của CLB sẽ bị tổn hại nếu dính dáng tới anh ta.

Trước đó, theo luật sư của Johnson, Hiệp hội bóng đá Anh còn thống nhất gạt bỏ những gì liên quan tới Johnson ở đội tuyển quốc gia. 12 trận đấu anh ta đã chơi cùng 2 bàn thắng ghi được vào lưới Bulgaria và Thụy Sỹ vào năm 2010 đều bị xóa bỏ.

Chuyện lúc 0h: Ra tù, ác mộng vẫn tiếp diễn kẻ ấu dâm Adam Johnson - Ảnh 2.

Johnson cũng hiểu điều này, để rồi lên ý tưởng ra nước ngoài thi đấu khi ở trong tù. Nhưng các quốc gia mà anh ta nhắm đến, như Trung Quốc, Mỹ hay Trung Đông đều có quy định khắt khe về nhập cảnh đối với những người từng bị kết án, đặc biệt là tội danh ấu dâm. Chưa kể Johnson được đặc xá khi vẫn còn 3 năm chưa thực hiện trong bản án, có nghĩa là vẫn bị quản chế và giám sát. Không dễ để cầu thủ này được phép rời Anh.

Ở khắp nơi trên thế giới, tội danh ấu dâm là không thể tha thứ. Thời gian ở tù, Johnson là một trong những tội nhân bị ghét nhất. Mỗi khi nhác thấy anh ta, những tù nhân khác sẽ hét lên "thằng ấu dâm". Nối theo sau là những bài hát chế, mang tính miệt thị và lăng mạ.

Johnson vẫn được chơi bóng đá, 2 lần mỗi tuần sau cánh cửa trại giam, với một nhóm tù mà các giám thị gọi là đội "Siêu sao của Johnson". Nhưng thay vì dưới sự cổ vũ của hàng vạn khán giả như khi còn thi đấu chuyên nghiệp, anh ta chơi trong những tiếng chửi bới và có thể bị tấn công bất ngờ.

Chuyện lúc 0h: Ra tù, ác mộng vẫn tiếp diễn kẻ ấu dâm Adam Johnson - Ảnh 3.

Trước khi chuyển đến HM Moorland, Johnson bị giam ở nhà tù Armley. Tại đây, thật không may, ngoài việc ghét kẻ ấu dâm, nhiều tù nhân lại hâm mộ MU, kình địch của Man City mà Johnson từng khoác áo. Và thế là anh ta trở thành mục tiêu tấn công thường xuyên của đám tù nhân rảnh việc. Thậm chí những đại ca trong tù còn treo thưởng thuốc lá và chocolate cho những ai khiến Johnson no đòn, hoặc ném trúng "bom napalm", thứ được tạo ra bởi hỗn hợp đường và nước sôi.

Khi biết tin Johnson sắp được chuyển sang HM Moorland, đám tù nhân càng trở nên bất mãn. Các trận đòn đến tới tấp và cựu cầu thủ Sunderland sợ đến mức không thể ăn, đồng thời yêu cầu em gái chuyển cho mình thuốc lá để hối lộ giám thị nhằm tránh các cuộc tấn công, hoặc nằm trong tầm mắt của nhân viên an ninh khi làm công việc lau sàn hay cắt tóc.

Chuyện lúc 0h: Ra tù, ác mộng vẫn tiếp diễn kẻ ấu dâm Adam Johnson - Ảnh 5.

Ở bên ngoài, em gái Johnson rất tich cực vận động giảm án cho anh trai. Nhưng các nỗ lực này đều bị quay lưng. Công chúng còn phẫn nộ hơn khi một đoạn clip quay được trong tù tố cáo rằng Johnson không hề ăn năn hối lỗi. Anh ta vẫn một mực chối tội, đồng thời nói rằng sẽ chẳng ân hận gì nếu thực sự đã hiếp dâm nạn nhân.

Có thể Johnson vẫn giữ thái độ đó bên ngoài cánh cửa nhà tù. Tuy nhiên kẻ ấu dâm này sẽ còn tiếp tục phải trả giá cho hành vi vô đạo đức của mình khi bị cả xã hội khinh ghét và thế giới bóng đá từ chối đón anh ta trở lại.