Chuyện hy hữu ở giải Trung Quốc: Màn hình bị cháy, trọng tài giả vờ đứng xem video

HOÀNG ANH , 10:01 26/06/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Lời giải thích của người làm truyền thông bóng đá Trung Quốc không thể làm hài lòng khán giả.

Chuyện hy hữu ở giải Trung Quốc: Màn hình bị cháy, trọng tài giả vờ đứng xem video - Ảnh 1.

Chiều 25/6 diễn ra trận đấu giữa Bắc Kinh Quốc An và Sư Tử Thương Châu tại vòng 6 Chinese Super League. Chung cuộc, Thương Châu hòa 1-1 với Bắc Kinh. Một tình huống gây tranh cãi xuất hiện trong hiệp đấu đầu tiên. Zhang Xizhe thực hiện quả phạt góc từ cánh trái, Memisevic của Bắc Kinh đánh đầu đưa bóng chạm vào cánh tay Yang Yun.

Không chắc chắn về góc nhìn, “vua áo đen" quyết định xem lại video sau tư vấn của tổ VAR. Tất cả đều rất sốt ruột vì trọng tài trông khá bối rối trước màn hình. Mất nhiều thời gian cân nhắc nhưng trọng tài nói không với phạt đền dù pha chạm tay cực kỳ rõ ràng, khiến cầu thủ Bắc Kinh Quốc An phẫn nộ. 

Chuyện hy hữu ở giải Trung Quốc: Màn hình bị cháy, trọng tài giả vờ đứng xem video - Ảnh 2.

Nguyên nhân nhanh chóng được hé lộ. Có mặt trên sân, phóng viên Zhang Qiang cho biết màn hình VAR đã bị cháy do nắng nóng, trọng tài chỉ giả vờ đứng kiểm tra. Bắc Kinh bị dẫn 1-0 từ phút thứ 7, đến phút 84 gỡ hoà nhờ penalty. Nếu được xử đúng, họ đã có thể rời sân khách với 3 điểm.

Tối cùng ngày, trên Weibo, một người làm trong giới truyền thông tên Li Xuan lên tiếng minh oan cho trọng tài. Người này cho biết quả thật ban đầu màn hình bị hỏng nhưng sau khi được sửa chữa, trọng tài có thể xem lại tình huống. "Tôi đã tìm hiểu về sự cố màn hình VAR trong trận Bắc Kinh và Thương Châu. Màn hình quá nóng dẫn tới hỏng hóc, mất một lúc để nhân viên kỹ thuật khắc phục và trọng tài có thể xem hình. Ông ấy đã nhờ trợ lý VAR cho xem từ nhiều góc độ".

Chuyện hy hữu ở giải Trung Quốc: Màn hình bị cháy, trọng tài giả vờ đứng xem video - Ảnh 3.

Lời giải thích của Li Xuan không thể thuyết phục dân mạng Trung Quốc. Nếu được xem lại mà không thổi pen thì trọng tài quá kém. Bên dưới bài báo, cư dân mạng bình luận.

- Chắc chắc phải có phạt đền. Bóng đập vào cánh tay của cầu thủ Thương Châu, tay khiến cơ thể phình to. Không phải VAR mù quáng mà là trọng tài mù quáng.

- Đây là một tình huống dùng tay chơi bóng rõ ràng. Bất lực với trọng tài.

- Màn hình bị hỏng nhưng trọng tài vẫn đứng xem rất nghiêm túc. Thực sự tận tâm.

- Bạn có thể gọi Chinese Super League là một bộ phim hài, cũng có thể gọi là phim kungfu nhưng tuyệt đối không phải bóng đá.

https://sport5.vn/chuyen-hy-huu-o-giai-trung-quoc-man-hinh-bi-chay-trong-tai-gia-vo-dung-xem-video-2022062609113754.htm