Chuyện giờ mới kể: Kobe Bryant và khoảnh khắc“phá hỏng” kỳ All Star cuối của Michael Jordan

Mây , 16:46 27/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Kobe Bryant với sự nghiêm túc của mình đã không để cho Michael Jordan có kỳ All Star cuối cùng một cách trọn vẹn.

Những cuộc gặp gỡ của Micheal Jordan và Kobe Bryant tại All Star đều để lại những ấn tượng khó phai trong lòng người hâm mộ. Không chỉ đơn thuần là cuộc gặp mặt giữa hai ngôi sao hàng đầu giải đấu, đây còn mang ý nghĩa như buổi lễ chuyển giao giữa hai thế hệ cầu thủ đại diện cho cả NBA. Chẳng thế mà những câu chuyện về đôi bên đã trở thành giai thoại được lưu lại mãi về sau.

Vince Carter và câu chuyện Kobe Bryant “phá hỏng” kỳ All Star cuối của Michael Jordan - Ảnh 1.

All Star 2003 là lần cuối Michael Jordan tham dự sự kiện này

Kobe Bryant và Michael Jordan gặp nhau cả thảy 11 lần trong suốt sự nghiệp. Đối với riêng sự kiện All Star, con số này là 3. Huyền thoại quá cố của Los Angeles Lakers sở hữu thành tích vượt trội hơn khi giành tới 7 thắng lợi so với con số 4 nơi người tiền bối. Thế nhưng đáng lẽ ra trong ngày tham dự All Star lần cuối cùng vào năm 2003, “MJ” hoàn toàn đã có thể thu hẹp cách biệt nếu không phải vì sự nghiêm túc đến từ người đồng nghiệp trẻ tuổi.

Vốn chẳng ai hay câu chuyện này cho đến trước khi huyền thoại Vince Carter cho biết mới đây trên sóng ESPN. Cựu sao Toronto Raptors đã tiết lộ góc nhìn chân thực nhất cho NHM về trận đấu đáng nhớ này. Ngày ấy ông hoàng dunk rổ là một trong những All Star miền Đông góp mặt tại sự kiện bên cạnh Michael Jordan. Câu chuyện nơi hậu vệ sinh năm 1977 bắt đầu bằng cuộc trò chuyện giữa ông và “MJ”.

Vince Carter và câu chuyện đằng sau thất bại tại NBA All Star 2003 của Michael Jordan trước Kobe Bryant

Khi ấy tôi đã đề nghị Michael lấy suất trong đội hình xuất phát của mình. Đó là kỳ All Star cuối cùng của anh ấy mà. Thế nhưng đáp lại, MJ lại từ chối và nói rằng 'Cậu đã giành được vị trí ấy, nên hãy ra sân đi'. Sau đó tôi vào phòng thay đồ và chuẩn bị”. Vince Carter chia sẻ về mẩu hội thoại trước khi trận đấu bắt đầu. Qua đó NHM hiểu được rằng các cầu thủ tham gia All Star năm ấy đều ngầm hiểu rằng ngày hôm đó dành để tri ân Michael Jordan. Tuy nhiên dường như chỉ riêng mình Kobe Bryant “không hiểu” thông điệp nọ.

Trận đấu All Star 2003 tại Atlanta có chất lượng chuyên môn rất cao, thậm chí hai đội đã phải giải quyết thằng thua bằng hiệp phụ. Các ngôi sao miền Đông đứng trước ngưỡng cửa chiến thắng khi Michael Jordan thực hiện động tác xoay người ném rổ quen thuộc đưa cả đội dẫn trước 2 điểm khi đồng hồ chỉ còn 4 giây. Thế nhưng hai tình huống ném phạt thành công của Kobe Bryant đã mang trận đấu vào hiệp phụ thứ hai nơi miền Tây giành chiến thắng chung cuộc.

Tình huống đi vào lịch sử các kỳ All Star của Michael Jordan và Kobe Bryant

Sau khi Michael ném vào quả đó, tất cả chúng tôi đã hô lên rằng hãy để trận đấu kết thúc đi. Thế nhưng Kobe thì lại muốn thắng. Hương hồn cậu yên nghỉ nhé. Kobe nhận bóng sau khi kết thúc hội ý rồi câu lỗi Jermaine O’Neal cho hai trái ném phạt ngọt lịm đưa trận đấu vào hiệp phụ thứ hai. Chúng tôi đã thua ở đó”, Vince Carter cười lớn khi nhớ về ký ức tươi đẹp đó.

Rõ ràng câu chuyện trên đã nói lên tinh thần chiến đấu không có điểm dừng nơi Kobe Bryant vĩ đại. Chắc chắn ông biết rằng đây là trận đấu All Star cuối cùng của thần tượng. Thế nhưng bằng sự nghiêm túc mỗi lần ra sân, có lẽ “Black Mamba” đã gửi thông điệp tới Michael Jordan rằng "Hãy yên tâm giải nghệ đi bởi NBA đã có chúng em lo rồi!".