Chuyện chưa kể: Hé lộ loạt hành động thầm lặng của mẹ Elly trước khi con giành “vàng"

Kayle GameK , 09:59 17/05/2022 | Esport

Chia sẻ

Không phải ai cũng biết, mẹ của Đạt Elly đã làm điều này trong khi xem con trai đấu chung kết bộ môn Tốc Chiến.

Cô Hải - mẹ của tuyển thủ Tốc Chiến Đỗ Thành Đạt (Elly) được biết đến là một trong những “hậu phương" vững chắc không chỉ rất tâm lý mà còn ủng hộ đam mê của con trai ngay từ những ngày đầu.

Còn nhớ lần đầu tiên Elly đưa mẹ đến xem trực tiếp một giải đấu mà bản thân tham gia là vào tháng 5/2020. Khi ấy, chia sẻ với truyền thông, cô Hải cho biết rằng mình cũng xem đi xem lại nhiều trận đấu hay, lắng nghe BLV phân tích để hiểu hơn nhiều về môn Thể thao Điện tử mà con theo đuổi. Kể từ thời điểm ấy, dù là xem trực tiếp hay online, mẹ Elly dường như không lỡ một buổi thi đấu nào của con trai.

Chuyện chưa kể: Hé lộ loạt hành động thầm lặng của mẹ Elly trước khi con giành “vàng - Ảnh 1.

Hình ảnh cô Hải xuất hiện trong một video phỏng vấn từ năm 2020.

Đặc biệt trong những sự kiện lớn, Elly không ngại mời mẹ đến theo dõi và coi đó là một nguồn động viên lớn. Vậy nên trong trận chung kết Tốc Chiến tại SEA Games 31 vừa qua, sự có mặt của cô Hải và tinh thần cổ vũ mà vị phụ huynh này đem tới rất kịp thời tiếp thêm sức mạnh, sự tự tin cho anh chàng Elly.

Chuyện chưa kể: Hé lộ loạt hành động thầm lặng của mẹ Elly trước khi con giành “vàng - Ảnh 2.

Chuyện chưa kể: Hé lộ loạt hành động thầm lặng của mẹ Elly trước khi con giành “vàng - Ảnh 3.

Cũng tại đây, mẹ Elly được dịp vỡ oà cùng hàng trăm khán giả xem trực tiếp sau chiến thắng của nam tuyển thủ. Thế nhưng không nhiều người biết rằng, trước đó, cô Hải đã “âm thầm" làm một loạt hành động mong cho Elly và đồng đội có thể giành Huy chương Vàng.

Chuyện chưa kể: Hé lộ loạt hành động thầm lặng của mẹ Elly trước khi con giành “vàng - Ảnh 4.

Chuyện chưa kể: Hé lộ loạt hành động thầm lặng của mẹ Elly trước khi con giành “vàng - Ảnh 5.

Theo đó, bên cạnh những khoảnh khắc chăm chú theo dõi trận đấu, cô Hải đã “cầu nguyện" cho đại diện của nước chủ nhà. Theo hình ảnh từ “camera giấu kín", mẹ của nam tuyển thủ nhíu mày trước những pha xử lý thiếu chu toàn, hay đứng dậy cổ vũ cho Việt Nam khi có tình huống sôi nổi, gây áp lực cho đối phương trong game.

Mẹ Elly và loạt hành động trước và sau khi con trai giành "vàng".

Còn sau khi Elly và đồng đội chính thức sở hữu tấm Huy chương Vàng đầu tiên, cô Hải đã ngay lập tức rút điện thoại livestream chia sẻ ngay không khí hiện tại, chung vui cùng người hâm mộ, khác hẳn với sự chăm chú trong suốt trận đấu. Cô cho biết, đây là sự vinh dự không phải ai cũng có và đồng thời lưu giữ như kỷ niệm đẹp trong ngày này những năm sau. 

Chuyện chưa kể: Hé lộ loạt hành động thầm lặng của mẹ Elly trước khi con giành “vàng - Ảnh 7.

Chuyện chưa kể: Hé lộ loạt hành động thầm lặng của mẹ Elly trước khi con giành “vàng - Ảnh 8.

Chuyện chưa kể: Hé lộ loạt hành động thầm lặng của mẹ Elly trước khi con giành “vàng - Ảnh 9.