Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Hoàng Phương - Theo Trí Thức Trẻ

Chủ tịch tạm quyền của Barca đề nghị Messi giảm lương

Vấn đề ngoài lề giữa Messi và ban lãnh đạo Barcelona lại tiếp diễn sau phát biểu mới đấy của vị chủ tịch tạm quyền.

Rạng sáng ngày 28/10, Josep Maria Bartomeu đã chính thức tuyên bố từ chức chủ tịch CLB Barcelona sau nhiệm kì được coi là thất bại của mình. Ngay lập tức, Carles Tusquets được bổ nhiệm làm chủ tịch tạm quyền của đội bóng cho tới khi cuộc bầu cử chính thức diễn ra vào đầu năm sau.

Chủ tịch tạm quyền Barca đề nghị Messi giảm lương - Ảnh 1.

Bartomeu rời chiếc ghế chủ tịch Barca sau 6 năm nắm quyền - Ảnh: Getty.

Ngay khi vừa lên nắm quyền, Tusquets đã có những phát biểu khá đáng chú ý trước báo giới. Trong đó có việc ông mong muốn đội trưởng Lionel Messi sẽ chấp nhận cắt giảm một phần lương nhằm cải thiện tình hình tài chính của đội bóng vốn đang rất khó khăn.

Cụ thể, Tusquets khẳng định trong cuộc họp báo hôm 2/11: "Chúng tôi không thể đưa ra đãi ngộ đặc biệt với Messi. Chúng tôi có thể thiết kế những mức độ cắt giảm khác nhau, cho các nhóm đối tượng khác nhau, nhưng không thể tạo ra một sự đối xử đặc biệt cho các cá nhân".

Chủ tịch tạm quyền Barca đề nghị Messi giảm lương - Ảnh 2.

Messi rất có thể sẽ phải giảm lương để phù hợp với tình hình tài chính của đội bóng - Ảnh: AS.

Ý kiến này được đưa ra hoàn toàn dễ hiểu khi mà quỹ lương của Barca đang thuộc hàng cao nhất thế giới, chiếm tới 70% kinh phí hoạt động của đội bóng. Tình hình dịch bệnh kéo theo việc không có doanh thu bán vé cũng khiến tài chính của đội chủ sân Camp Nou vô cùng bấp bênh.

Trong bối cảnh đó, Lionel Messi vẫn đang hưởng mức lương trên trời 610.000 USD mỗi tuần - cao nhất thế giới. Bởi lẽ đó, việc giảm lương Messi là cần thiết. Cũng theo ông Tusquets, Messi và người đại diện của mình thậm chí hoàn toàn tình nguyện trong chuyện này.

Những động thái vừa qua cũng cho thấy khả năng Messi ra đi trong kì chuyển nhượng tới là rất cao. Sự ra đi của Messi sẽ phần nào giúp Barcelona bớt đi một gánh nặng về kinh tế, thoát khỏi nguy cơ phá sản, đồng thời cũng đúng theo nguyện vọng của chính siêu sao người Argentina.